ผบ.ทอ.ไฟเขียวทุกกองบิน เร่งช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ไม่ต้องรอสั่งการ

ข่าว

  ผบ.ทอ.ไฟเขียวทุกกองบิน เร่งช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ไม่ต้องรอสั่งการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 18:42 น.

  "บิ๊กป้อง" ห่วงใยประชาชนประสบภัยน้ำท่วม สั่งการทุกกองบิน เร่งช่วยเหลือทันทีและต่อเนื่อง เน้นย้ำช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และอพยพสู่ที่ปลอดภัย พร้อมนำ UAV ขึ้นบินถ่ายภาพลุ่มน้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำป่าสัก เพื่อนำมาวิเคราะห์สถานการณ์


  เมื่อวันที่ 2 ต.ค.64 พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผบ.ทอ. สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยโรงเรียนการบินและกองบินทั่วประเทศ เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบของพายุเตี้ยนหมู่ ซึ่งขณะนี้มีน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ของประเทศไทย

  โดยเน้นย้ำให้ทุกหน่วยสามารถนำกำลังพล เครื่องมือ ยุทโธปกรณ์ อุปกรณ์สื่อสาร และยานพาหนะ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้แก่ประชาชนได้อย่างทันท่วงทีและต่อเนื่อง โดยไม่ต้องรอการสั่งการจากส่วนกลาง รวมทั้งประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด หากได้รับการประสานว่าประชาชนในพื้นที่ใดได้รับความเดือดร้อน ให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยของทุกหน่วยที่อยู่ใกล้พื้นที่นั้น ๆ ออกให้ความช่วยเหลือประชาชนทันที ทั้งในรูปแบบของการแจกจ่ายอาหารและถุงยังชีพสำหรับบรรเทาทุกข์เบื้องต้น การอพยพไปยังสถานที่ปลอดภัย หรือความช่วยเหลืออื่นๆ ที่เหมาะสมกับสถานการณ์

  นอกจากนี้ให้นำ UAV ขึ้นบินถ่ายภาพสถานการณ์อุทกภัยบริเวณลุ่มน้ำเจ้าพระยา และลุ่มน้ำป่าสัก เพื่อนำภาพมาใช้ในการวิเคราะห์สถานการณ์ร่วมกับหน่วยเกี่ยวข้องเพื่อเตรียมการช่วยเหลือประชาชนให้ทันต่อสถานการณ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้กองทัพอากาศบิ๊กป้องสั่งทุกกองบินช่วยประชาชนน้ำท่วมน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 01:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์