“นิพนธ์” ชง “จุรินทร์” หัวหน้าพรรค เป็นแคนดิเดต นายกฯ โควตา ปชป.

ข่าว

  “นิพนธ์” ชง “จุรินทร์” หัวหน้าพรรค เป็นแคนดิเดต นายกฯ โควตา ปชป.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 16:30 น.

  นิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทยในฐานะรองหัวหน้า ปชป.ก็มา ชง”จุรินทร์” หัวหน้าพรรค เป็นแคนดิเดต นายกรัฐมนตรี ในลิสต์ ปชป. โว คุณสมบัติพร้อม ประสบการณ์เพียบ

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 2564 ที่จ.เพชรบูรณ์ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (รมช.มท.) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐ และพรรคภูมิใจไทย ที่ออกมาประกาศชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ เราก็ชัดเจนว่า คนที่เป็นหัวหน้าพรรค คือบุคคลที่พรรคจะเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเชื่อว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประขาธิปัตย์ มีความพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี หากได้รับเสียงสนับสนุนเพียงพอในการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

  “เพราะมีประสบการณ์มากพอ จากการเป็นรัฐมนตรีมาแล้วเกือบทุกกระทรวง และปัจจุบันในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ก็มีผลงานจับต้องได้เป็นที่ประจักษ์ โดยเฉพาะการประกันรายได้สินค้าเกษตร รวมถึงการส่งออก สินค้าไทยที่ทำได้จริง ตามที่เคยแถลงไว้กับประชาชน ถือได้ว่า กระทรวงพาณิชย์เป็นเครื่องยนต์หลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ ขณะที่บุคลากรของพรรคประชาธิปัตย์ ก็มีความพร้อมเพราะอดีตนายกรัฐมนตรีและผู้บริหารระดับประเทศหลายคน ที่ยังคงอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอดจึงยืนยันได้ว่า นายจุรินทร์ มีความพร้อมในการเป็นนายกรัฐมนตรี” นายนิพนธ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แคนดิเดตนายกฯจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ประชาธิปัตย์ปชป.นิพนธ์ บุญญามณีรมช.มหาดไทยหัวหน้าปชป.เลือกตั้งข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 00:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์