"ชัยวุฒิ" ยัน พปชร.หนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ ปรับ"สุพัฒนพงษ์" เป็นไปไม่ได้

ข่าว

  "ชัยวุฒิ" ยัน พปชร.หนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ ปรับ"สุพัฒนพงษ์" เป็นไปไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 14:31 น.

  "ชัยวุฒิ" รมว.ดีอีเอส ยัน พลังประชารัฐ ยังหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ เหมือนเดิม ส.ส.พรรคหวานกันดี รัก "ลุงป้อม" อย่าความสำคัญคนนอกพรรคหลัง "พ.อ.สุชาติ" ตั้งพรรคใหม่ ชี้ ปรับ "สุพัฒนพงษ์" ออก เป็นไปไม่ได้


  วันที่ 2 ต.ค.ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ผู้ชุมนุมบุกต่อต้านขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ระหว่างลงพื้นที่ตรวจน้ำที่ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ว่า ผู้ชุมนุมมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นทางการเมือง แต่ควรจะเคารพการทำหน้าที่ของรัฐบาล โดยเฉพาะนายกฯ ที่ไปตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ เพื่อแก้ปัญหาให้กับชาวนนทบุรี และกทม.ดังนั้น ควรจะมาช่วยกันทำงานแก้ปัญหาให้ประชาชน ซึ่งเรื่องการเมืองควรจะเอาไว้ก่อน ควรจะให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติก่อน เนื่องจากตอนนี้ประชาชนเดือดร้อนจากน้ำท่วม เล่นการเมืองมากไปประเทศก็ไปไม่ได้ ประชาชนก็จะเดือดร้อน ก็อยากฝากไปถึงผู้ชุมนุมทุกคนให้คำนึงถึงประเทศชาติ ให้รักประเทศชาติมากๆ ส่วนที่พบว่า ผู้ชุมนุมทุบรถตนนั้น ไม่เป็นไร ปล่อยไป ไม่ซีเรียส

  นายชัยวุฒิ ยังกล่าวถึงความเคลื่อนไหวในพรรคพลังประชารัฐเวลานี้ ว่า ยืนยันส.ส.ยังคงรักกันเหมือนเดิม ยังรักหัวหน้าพรรค พร้อมจะทำงานร่วมกับพรรคและสนับสนุนนายกฯเหมือนเดิม ซึ่งทุกคนที่เข้ามาร่วมทำงานในพรรคก็มาเริ่มแรกด้วยการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็ดูแล ส.ส.ทุกคนอย่างดีในการทำงาน สมาชิกไม่มีใครมีปัญหา คนที่มีปัญหา คือ คนนอกพรรคทั้งนั้น ในกรณีที่ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ของพรรคพลังประชารัฐ จะออกไปตั้งพรรคใหม่ นั้นนายชัยวุฒิ กล่าวว่า หากจะออกไปตั้งพรรคใหม่ก็เป็นสิทธิ์ของเขา แต่ถือว่า พ.อ.สุชาติ ไม่ใช่คนในพรรค ไม่ใช่กรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่ ส.ส.ก็อย่าไปให้ความสำคัญมาก ฟังเสียง ส.ส.ในพรรคดีกว่า

  นายชัยวุฒิ กล่าวถึง กระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) อาจจะมีการ ปรับนายดอน ปรมัตถ์วินัย ออกจากรองนายกฯ และรมว.ต่างประเทศ รวมถึงนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ว่า การปรับ ครม. ถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากมีการปรับรัฐมนตรี 2 คน ออกก่อนหน้านี้ ส่วนจะมีใครถูกปรับออกอีกนั้นถือว่า ยังคงเร็วไปที่จะสรุป ส่วนที่มีข่าวว่า จะปรับนายสุพัฒนพงษ์ออก ตนมองว่า ไม่ เป็นไปไม่ได้ เพราะท่านทำงานได้ดีและมีผลงาน ในการเยียวยาแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน เรื่องเศรษฐกิจเยอะ และในข่าวคนที่จะมาแทนไม่ใช่คนที่อยู่ในพรรคพลังประชารัฐด้วย ถ้ารอบนี้มีการปรับก็คงจะเป็นคนในพรรคพลังประชารัฐ ไม่น่าเป็นคนนอก พรรคจะได้เข้มแข็ง ทำงานให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปรับครม.เป็นไปไม่ได้ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์รมว.ดีอีเอสสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์รองนายกฯและรมว.พลังงานพลังประชารัฐประวิตร วงษ์สุวรรณรักลุงป้อมประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 02:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์