"อนงค์วรรณ" ตั้งโรงครัว แจกอาหาร ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม "สุโขทัย"

ข่าว

  "อนงค์วรรณ" ตั้งโรงครัว แจกอาหาร ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม "สุโขทัย"

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 14:18 น.

  "อนงค์วรรณ" ตั้งโรงครัว แจกอาหารกล่องวันละ 500 ชุด ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสุโขทัย บอก พื้นที่รอบบ้านโดนพิษน้ำท่วม ระดับเอว แต่โชคดีบ้านพักน้ำยังไม่โดน 

  วันที่ 2 ต.ค.ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน อดีต รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จ.สุโขทัย ว่า บ้านพักของตนตั้งอยู่ทิศตะวันตกของแม่น้ำยมให้น้ำท่วมซึ่งไหลลงมาจากภูเขาลดระดับลงวันละเล็กน้อย เพราะต้องใช้เครื่องสูบน้ำระบายน้ำท่วมจากทิศตะวันตกไปยังทิศตะวันออก โดยขณะนี้ ตนอยู่ที่บ้านพัก จ.สุโขทัย ที่ล้อมรอบด้วยน้ำ ลึกระดับเอว แต่โชคดีที่บ้านที่ตนอาศัยอยู่ในระดับที่น้ำยังท่วมไม่ถึง ทำให้มีสภาพเป็นเกาะน้อยๆ ขณะที่รอบบ้านนั้น น้ำท่วมระดับเอว ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ จ.สุโขทัย ประสบความเดือดร้อน ตนจึงตั้งโรงครัวเพื่อทำข้าวกล่องเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย วันละ 500 กล่อง ซึ่งทำต่อเนื่องมาตั้งแต่ วันที่ 27 กันยายน โดยการแจกจ่ายไปให้ผู้ประสบภัย ได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ส่วนราชการในพื้นที่ นำไปมอบให้กับตัวแทนประชาชน ผู้นำชุมชนที่ประสบภัย

  ดร.อนงค์วรรณ กล่าวด้วยว่า นอกจากทำอาหารแจกผู้ประสบภัยแล้ว ตนยังรับประสานกับผู้ต้องการความช่วยเหลือ เพื่อแจ้งไปยังหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าไปดูแลประชาชน ส่วนเรื่องถุงยังชีพนั้น ขณะนี้ยังต้องรอดูสถานการณ์อีกครั้ง เพราะบางพื้นที่ต้องใช้เรือ รถยกสูงเข้าไปพื้นที่ หรือบางชุมชนต้องนัดจุดเพื่อรับสิ่งของ เนื่องจากสภาพพื้นที่ที่ยานพาหนะต้องใช้เรือบางจุด รถบางจุด

  “จังหวัดสุโขทัย ยังถือว่าโชคดีที่พื้นที่เขตเศรษฐกิจของจังหวัด ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ตะวันออกของแม่น้ำยม ได้รับความเสียหายไม่มาก และไม่หนักเท่าฝั่งตะวันตก ประชาชนจึงสามารถดำเนินธุรกิจได้บ้าง ส่วนพื้นที่ฝั่งตะวันตกที่ส่วนใหญ่เป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงาน ศูนย์ราชการ เช่น อบจ. ล่าสุดทราบว่า ถนนที่ใช้สัญจรน้ำลดระดับลงบ้างเล็กน้อย ทำให้รถหกล้อสามารถเข้าพื้นที่ อบจ. ได้ และขนประชาชนเข้ารับบริการฉีดวัคซีน ที่อบจ. ซึ่งใช้เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนได้” ดร.อนงค์วรรณ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมสุโขทัยอนงค์วรรณ เทพสุทินสุโขทัยแจกอาหารกล่องแม่น้ำยมข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 14:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์