“ลุงป้อม” อ้อน คนโคราช บอกพึ่งพา “พลังประชารัฐ” ได้

ข่าว

  “ลุงป้อม” อ้อน คนโคราช บอกพึ่งพา “พลังประชารัฐ” ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 20:40 น.

  บิ๊กป้อม” ลงพื้นที่โคราช ตรวจอ่างลําเชียงไกร สั่งเร่งซ่อม-เร่งช่วยเหลือปชช.มอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัย อ้อน ชาวโคราช บอก พลังประชารัฐ พึ่งพาได้

  วันที่ 1 ต.ค. ที่จ.นครราชสีมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตรวจราชการและเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่เทศบาล ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมบ้านเรือน จากสถานการณ์น้ำหลากจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ที่ชำรุดจากฝนตกหนักของอิทธิพลพายุเตี้ยนหมู่ โดยมีคณะส.ส. และรัฐมนตรีของพรรค ร่วมลงพื้นที่ด้วย อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เลขาธิการพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค

  นอกจากนี้ ยังมีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร. ในฐานะประธานวิปรัฐบาล นำคณะส.ส.พลังประชารัฐ ในพื้นที่จ.นครราชสีมาและจังหวัดอื่นๆ มาคอยต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง อาทิ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ กทม. นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น และนายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ในฐานะรองเลขาธิการพรรค เป็นต้น

  จากนั้น พล.อ.ประวิตร และคณะได้รับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำในภาพรวมของ จ.นครราชสีมา จากกรมชลประทานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ. นครราชสีมา ร่วมรายงานสถานการณ์ จากนั้นพล.อ.ประวิตร ได้มอบนโยบายให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ เร่งบูรณาการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง และช่วยเหลือพี่น้องประชาชน อย่างเร่งด่วน และเร่งรัดซ่อมอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร เพื่อเก็บกักน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้ง และให้สร้างการรับรู้/ความเข้าใจเพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจในการใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย รวมถึงให้บูรณาการระบบการแจ้งเตือนให้ประชาชนให้ทันต่อสถานการณ์ต่อไป

  ทั้งนี่หลังเสร็จสิ้นการประชุมรับฟังสถานการณ์แล้ว พล.อ.ประวิตร ได้ออกมากล่าวกับพี่น้องประชาชนชาว จ.นครราชสีมาที่มาเฝ้ารอต้อนรับจำนวนมากว่า วันนี้ตนและคณะได้มาเยี่ยมพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาและมาฟังความเดือดร้อนของชาวบ้าน จากสถานการณ์น้ำท่วม เพื่อนำไปแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อให้พี่น้องทุกคนได้บรรเทาความเดือดร้อนและอยู่ดีกินดี โดยเฉพาะปัญหาน้ำในเขื่อนลำเชียงไกร นี้ ซึ่งล่าสุดทางกรมชลประทานได้ยืนยันกับตนและคณะว่า จะซ่อมจุดที่ชำรุดให้เสร็จภายในวันที่ 5 ต.ค.อย่างแน่นอน เพื่อให้สถานการณ์และการใช้นำกลับเข้าสู่ภาวะปกติ


  "ขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่มาคอยต้อนรับผมและคณะในวันนี้ และขอให้ทุกคนอยู่ดีมีสุข ขอรับรองว่า รัฐบาลโดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐ สามารถพึ่งพาได้ครับ" พล.อ.ประวิตร กล่าว

  จากนั้น พล.อ.ประวิตร พร้อมคณะ ได้ขึ้นรถรางไปตรวจสอบ บริเวณก่อสร้างอาคารบังคับน้ำ อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ตอนล่าง บริเวณที่เสียหายชำรุดจากอิทธิพลฝนตกหนักจากพายุ "เตี้ยนหมู่" ทำให้ปริมาณน้ำในอ่างไหลออกไปท้ายอ่างจำนวนมาก และเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายหมู่บ้านในเทศบาลบัลลังก์ พร้อมกำชับให้กรมชลประทาน เร่งดำเนินการซ่อมแซมให้แล้วเสร็จตามที่กำหนดไว้ ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นภารกิจได้เดินทางกลับกทม.ทันที โดยมอบหมายให้ นายวิรัช เป็นผู้ดำเนินการมอบถุงยังชีพ จำนวน 100 ถุง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมนครราชสีมาบิ๊กป้อมประวิตร วงษ์สุวรรณหัวหน้าพลังประชารัฐพปชร.ข่าวการเมืองออนไลน์พลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 06:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์