โฆษก ปชป.โต้ พลังประชารัฐ รวบ 4 กรม กระทรวงเกษตรฯ ขู่ งานไม่ราบรื่น

ข่าว

  โฆษก ปชป.โต้ พลังประชารัฐ รวบ 4 กรม กระทรวงเกษตรฯ ขู่ งานไม่ราบรื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 17:33 น.

  บานไม่หุบ! โฆษกปชป.โต้ พลังประชารัฐ รวบ 4 กรม ในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถาม เพื่อประชาชน หรือเพื่อใคร ลั่น ต้องให้เกียรติกัน ขู่ งานไม่ราบรื่น

  วันที่ 1 ต.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี ส.ส.พลังประชารัฐ ระบุพาดพิงกรณี ครม.มอบให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแล 4 กรมของกระทรวงเกษตรฯ ว่า พรรคมีหลักการทำงาน คือ คิดถึงประโยชน์ของประชาชน การดูแลงานกระทรวงเกษตรฯ มีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ บริหาร และมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ทำหน้าที่ควบคุมดูแลในฐานะรองนายกรัฐมนตรี เป็นไปตามหลักบริหารราชการแผ่นดินชัดเจนตามสายงาน แต่การมอบงานให้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เข้ามาดูกรมพัฒนาที่ดิน, กรมฝนหลวง และการบินเกษตร, สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม , องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรมช.เกษตรฯ เคยดูแล จึงมองเป็นอย่างอื่นไม่ได้ว่า คำสั่งรวบงาน แต่ส.ส.พลังประชารัฐ ยังให้ข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริงโดยใช้คำว่า “ต้องคำนึงถึงสภาพความเป็นจริงและความต้องการของประชาชนร่วมกันด้วย” ถือเป็นการพูดที่ไม่สมเหตุผล รวบไป 4 กรมเพื่อประชาชน หรือเพื่อใคร หลักการบริหารราชการแผ่นดินให้กลับไปศึกษาให้ดีก่อน ความคิดของคนถ้าคิดดี ทำดีไม่เป็นปัญหาแน่

  “ถ้านายจุรินทร์จะขอดูกรมในกระทรวงที่พรรคพลังประชารัฐ เป็นรัฐมนตรีว่าการบ้าง ส.ส.พลังประชารัฐ จะคิดอย่างไร เราทำงานร่วมกัน ควรให้เกียรติกัน ทุกพรรคมีศักดิ์ศรี ถ้าคิดกันแบบนี้ ทำกันแบบนี้ จะทำงานร่วมกันได้อย่างไร อย่าคิดว่า จะทำอะไรก็ได้ พรรคจะตอบประชาชนอย่างไร เรื่องนี้เชื่อว่า หากยังเป็นอยู่เช่นนี้ ยากที่จะราบรื่น” โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชาธิปัตย์ปชป.พลังประชารัฐจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์โฆษกปชป.ราเมศ รัตนะเชวงเกษตรและสหกรณ์ประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 18:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์