"จุรินทร์" ชี้ นายกฯ คืนอำนาจรัฐมนตรี คุมโควิด 31ฉบับ ยัน ไม่กระทบทำงาน

ข่าว

  "จุรินทร์" ชี้ นายกฯ คืนอำนาจรัฐมนตรี คุมโควิด 31ฉบับ ยัน ไม่กระทบทำงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 14:30 น.

  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้า ปชป. ชี้ ราชกิจจาฯ คืนอำนาจคุมโควิด 31 ฉบับ ไม่กระทบการทำงาน เมิน ฝ่ายค้าน ยื่น ป.ป.ช.สอบ ครม.ทั้งคณะปมบริหารล้มเหลว 

  วันที่ 1 ต.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาประกาศยกเลิกและคืนอำนาจหน้าให้รัฐมนตรีในการแก้ปัญหาโควิดรวม 31 ฉบับ ว่า ไม่มีผลกระทบใดๆ เพราะตนในฐานะ รมว.พาณิชย์ ยังคงทำงานต่อเนื่อง ผลจึงไม่ต่าง และไม่รู้สึกว่ามีนัยอะไรต่อการทำงาน และรัฐมนตรีทุกคน ก็ทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ ส่วนจะส่งผลต่อความเชื่อมั่น ของต่างประเทศหรือไม่ อยู่ที่นายกรัฐมนตรีมีเป้าหมายอย่างไร มีเส้นกำหนดเปิดประเทศ 120 วันเหมือนเดิมหรือไม่ แต่ส่วนตัวมองว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ถือเป็นการเริ่มต้นแล้ว แต่ตอบไม่ได้ว่าทั้งประเทศจะเป็นไปตามเป้าเดิมหรือไม่ เพราะต้องพิจารณาในหลายมิติทั้งด้านเศรษฐกิจ และ สาธารณสุข เช่น พื้นที่กรุงเทพมหานคร ขณะนี้ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะเปิดได้เมื่อใด เพราะต้องขึ้นอยู่กับผู้ว่าราชการจังหวัดด้วย ขณะการตั้งศูนย์อำนวยการโรคติดต่อแห่งชาติ (ศรช.)ขึ้นมา แทน ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด หรือ ศบค. ยังไม่ทราบรายละเอียด และยังไม่มีการพูดคุยกันถึงเรื่องนี้

  ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบรัฐมนตรีทั้งคณะเกี่ยวกับการบริหารโควิด และอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ส่วนตัว คิดว่า ไม่เป็นปัญหาอะไร เพราะการอภิปรายทุกครั้งฝ่ายค้านก็ยื่นทุกครั้ง เมื่อได้ประกาศไปแล้ว หากประกาศแล้ว ไม่ยื่น กลัวว่าจะเสียชื่อ แต่จะมีน้ำหนักพอหรือไม่ ป.ป.ช. จะเป็นผู้พิจารณา แต่สำหรับตนเองมองว่า บางเรื่องไม่มีน้ำหนักมากพอ เช่น กรณีของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็ได้ตอบและชี้แจงในสภาฯ ไปแล้วอย่างชัดเจน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ปชป.หัวหน้าปชป.ประชาธิปัตย์คืนอำนาจคุมโควิด 31 ฉบับกิจจานุเบกษาโควิด-19สถานการณ์โควิดข่าวโควิดวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 18:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์