หมอที่ "ชัยภูมิ" ยัน ไม่ห้ามประชาชนข้ามถนน ก่อนขบวนรถนายกฯ เข้าพื้นที่ (คลิป)

ข่าว

  หมอที่ "ชัยภูมิ" ยัน ไม่ห้ามประชาชนข้ามถนน ก่อนขบวนรถนายกฯ เข้าพื้นที่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 12:09 น.

  โฆษกรัฐบาล เผย รองนายกฯ-รมต.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมน้ำท่วม ช่วยประชาชน ส่วน "บิ๊กตู่" จ่อ ลงพื้นที่พบประชาชนต่อเนื่อง หมอที่ "ชัยภูมิ" ยัน ไม่มีการห้ามประชาชนข้ามถนน ก่อนขบวนรถนายกฯเข้าพื้นที่

  วันที่ 1 ต.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เคยสั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ให้คณะรัฐมนตรี หาช่วงเวลาที่เหมาะสมหมุนเวียนกันลงพื้นที่ตรวจราชการ และติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนในหลายพื้นที่ขณะนี้ โดยมีรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี มีภารกิจ ดังนี้

  -วันนี้ (1 ตุลาคม) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะนำคณะลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพ บริเวณก่อสร้างอาคารบังคับน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ณ จังหวัดนครราชสีมา
  -วันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมและมอบถุงยังชีพ ณ อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มีกำหนดลงพื้นที่อำเภอบางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา

  ต่อจากนั้นในวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม ลงเรือเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทองและพบปะประชาชนพร้อมมอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยที่จังหวัดสิงห์บุรีด้วย

  -ระหว่างวันที่ 30 กันยายน-2 ตุลาคม นี้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดนครสวรรค์ สุโขทัย เพชรบูรณ์ 

  -วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน จะเดินทางไปลงพื้นที่จังหวัดลพบุรี และ วันที่ 5 ตุลาคม หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี จะเดินทางไปตรวจราชการ จังหวัดนครปฐม และวันที่ 8 ตุลาคมนี้ จะลงพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำภาคกลางในขณะนี้ด้วย

  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่ลงพื้นที่ทุกท่าน ได้ไปในนามของรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี เพราะนายกรัฐมนตรีได้มอบให้คณะรัฐมนตรีเป็นตัวแทนของนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่เพื่อติดตามการดำเนินงานตามมาตรการของรัฐ รวมถึงการช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์น้ำท่วมขณะนี้

  นอกจากนั้น นายกรัฐมนตรียังกำชับส่วนราชการ ระดับพื้นที่ทุกจังหวัด ในการเตรียมการรับนายกรัฐมนตรีหรือคณะรัฐมนตรี ที่จะลงพื้นที่รวมถึงระหว่างการปฏิบัติภารกิจในแต่ละครั้ง ต้องไม่เป็นอุปสรรค หรือรบกวนการดำเนินชีวิตตามปกติของพี่น้องประชาชน เพราะการลงพื้นที่ในแต่ละครั้ง นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ต้องการเข้าถึงประชาชน ต้องการเห็นชีวิต ความเป็นอยู่ การทำกิน การประกอบอาชีพ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาให้ตรงกับความเดือดร้อนของประชาชนให้มากที่สุด

  สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่จังหวัดชัยภูมิ จากการตรวจสอบกับคุณหมอประจำโรงพยาบาลที่อยู่ในเหตุการณ์พบว่า โรงพยาบาลและจังหวัดไม่มีการห้ามการข้ามถนนของประชาชน ก่อนขบวนรถนายกรัฐมนตรีเดินทางเข้าพื้นที่แต่อย่างใด

  นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังฝากขอโทษสำหรับการกระชับภารกิจในการตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ ที่จังหวัดนนทบุรี วานนี้ เนื่องจากได้รับรายงานว่า มีมวลชนผู้ไม่เห็นด้วยกับการบริหารประเทศจำนวนหนึ่ง ซึ่งนายกรัฐมนตรีไม่ต้องการให้เกิดภาพสถานการณ์ใดๆ ที่อาจจะสร้างความไม่สบายใจให้กับพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ที่ติดตามการทำงานของนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรียืนยันว่า จะลงพื้นที่ต่อเนื่อง เพื่อพบปะประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมและปัญหาเศรษฐกิจอื่นๆ ในช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อไปอย่างแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมขบวนรถนายกฯห้ามประชาชนข้ามถนนรองนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาธนกร วังบุญคงชนะข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์