มวลชนที่มาให้กำลังใจทยอยออกจาก สน.พหลโยธิน ส่วน ถ.มิตรไมตรี รวมตัวปาประทัด

ข่าว

  มวลชนที่มาให้กำลังใจทยอยออกจาก สน.พหลโยธิน ส่วน ถ.มิตรไมตรี รวมตัวปาประทัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 21:28 น.

  มวลชนกลุ่มทะลุฟ้า ที่มาให้กำลังใจและติดตามข่าวผู้ถูกจับกุม 9 ราย ทยอยออกจาก สน.พหลโยธิน หลังเข้าสู่เวลาเคอร์ฟิว ลั่น พรุ่งนี้ออกมาชุมนุมอีก ด้านถนนมิตรไมตรีเริ่มมีผู้ชุมนุมรวมตัวปาประทัด

  เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 28 ก.ย. 2564 สถานการณ์ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง ยังเป็นไปด้วยความสงบ มีผู้ชุมนุมบางส่วนมาอยู่ที่บริเวณนี้ ส่วนที่ถนนมิตรไมตรี ตัดกับถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า มีสื่อมวลชนมารอติดตามสถานการณ์ พบว่ายังเป็นไปอย่างสงบ ยังไม่มีการรวมตัวของมวลชน ขณะที่บนสะพานลอยมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) เหมือนเช่นเคย

  เวลา 20.40 น. แฟนเพจเฟซบุ๊ก ทะลุฟ้า - thalufah ถ่ายทอดสดอยู่ที่หน้า สน.พหลโยธิน ซึ่งมีการจับกุมควบคุมตัวผู้ชุมนุมจากการจัดกิจกรรมที่แยกนางเลิ้งมา พบมีมวลชนส่วนหนึ่งมารอติดตามข่าวและให้กำลังใจ โดยจุดนี้มีเจ้าหน้าที่ คฝ. วางกำลังอยู่ส่วนหนึ่งด้วย โดยศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ทวีตข้อความก่อนหน้านี้ระบุว่า ได้รับแจ้งเบื้องต้นว่าผู้ถูกจับกุมจากม็อบ 28 กันยา กว่า 9 ราย ในจำนวนนี้มีแกนนำทะลุฟ้าด้วย ถูกนำตัวไปที่ สน.พหลโยธิน

  เวลา 20.52 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศเตือนข้อกฎหมายต่างๆ รวมถึงการห้ามออกนอกเคหสถานในเวลา 21.00 น. ขอให้ยุติกิจกรรมและกลับบ้าน ไม่เช่นนั้นเจ้าหน้าที่จะต้องเข้าควบคุมตัว ซึ่งในเวลานี้มวลชนที่มารวมตัวกันนั่งลงและร่วมกันร้องเพลงเพื่อมวล, เพลงเราคือเพื่อนกัน

  เวลา 20.55 น. มีรายงานว่าที่ถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก พบรถตู้ของเจ้าหน้าที่กลับเข้าที่ตั้งที่กรมดุริยางค์ทหารบก หลายสิบคัน ส่วนฝั่งตรงข้ามที่ถนนมิตรไมตรี ก็ยังไม่พบการรวมตัวของมวลชน

  เวลา 21.02 น. เจ้าหน้าที่ประกาศอีกครั้งว่าเข้าสู่เวลาเคอร์ฟิวแล้ว โดยขอให้แยกย้ายกันกลับ ซึ่งมวลชนลุกขึ้นและทยอยแยกย้ายอย่างสงบ ทางด้าน นายธนพัฒน์ กาเพ็ง หรือ ปูน ทะลุฟ้า ระบุทิ้งท้ายว่าขอให้ทุกคนแยกย้ายกันกลับ ทนายความจะเดินทางมา และเจอกันอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (29 ก.ย. 2564) แม้จะมีการจับกุมแต่จะออกมาสู้ต่อแน่นอน

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าทั้ง 9 รายที่ถูกจับกุมตัวมีการนำมาฝากขังชั่วคราวที่ สน.พหลโยธิน เพื่อรอนำตัวไปผัดฟ้องฝากขังที่ศาลวันพรุ่งนี้

  เวลา 21.14 น. ที่ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ใกล้แยกมิตรไมตรี เริ่มพบการรวมตัวของมวลชนและรถจักรยานยนต์ รวมถึงมีการจุดประทัดและพลุ โดยเจ้าหน้าที่ยิงเลเซอร์เตือนจากบนสะพานลอย ซึ่งเมื่อมวลชนไม่ออกจากพื้นที่ก็เริ่มมีการยิงกระสุนยางแล้ว ต่อมาเวลา 21.25 น. มวลชนเริ่มถอยออกจากจุดนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 28 กันยาทะลุฟ้านางเลิ้งสน.พหลโยธินทำเนียบรัฐบาลม็อบทะลุฟ้าไล่ประยุทธ์ม็อบ 28 กันยายนม็อบ 28 กยถนนมิตรไมตรีชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 23:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์