ทะลุฟ้าประกาศยุติ คฝ. เข้าเคลียร์แยกนางเลิ้ง ยังสรุปจำนวนคนถูกจับไม่ได้

ข่าว

  ทะลุฟ้าประกาศยุติ คฝ. เข้าเคลียร์แยกนางเลิ้ง ยังสรุปจำนวนคนถูกจับไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 18:40 น.

  ตำรวจควบคุมฝูงชน จัดกำลังปิดล้อมเข้าเคลียร์พื้นที่รอบแยกนางเลิ้ง พบมีการจับกุมแต่ยังสรุปจำนวนไม่ได้ ล่าสุดสถานการณ์เริ่มสงบ ด้านกลุ่มทะลุฟ้า ประกาศยุติชุมนุมแล้ว

  เมื่อเวลา 17.55 น. วันที่ 28 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่แยกนางเลิ้ง โดยถนนนครสวรรค์ เข้าสู่แยกนางเลิ้ง อยู่ระหว่างเคลียร์รถยนต์ที่มาแออัดอยู่เนื่องจากมีการปิดการจราจรเพราะเป็นพื้นที่ปะทะของผู้ชุมนุมกลุ่มทะลุฟ้า กับเจ้าหน้าที่ซึ่งฉีดน้ำแรงดันสูงด้วยรถจีโน่

  เวลา 17.57 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) นำกำลังดันแนวมาจาก 2 ทาง ทั้งฝั่งแยกยมราช และถนนนครสวรรค์ เข้ามาที่แยกนางเลิ้ง เพื่อผลักดันมวลชนออกจากพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ประกาศให้ประชาชนกลับเข้าบ้าน มาเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย ท่ามกลางชาวบ้านบางรายตะโกนด่าทอเจ้าหน้าที่ พร้อมจัดกำลังเข้าตามซอยเพื่อเข้าตรวจสอบผู้ชุมนุมที่ยังหลงเหลือ ส่วนกำลังอีกส่วนรื้อลวดหนามหีบเพลงที่กางอยู่ฝั่งถนนนครสวรรค์ และเข้ายึดพื้นที่แยกนางเลิ้งเรียบร้อยแล้ว

  เวลา 18.05 น. มีรายงานการควบคุมตัวแต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นผู้ชุมนุมหรือไม่ โดยประชาชนข้างทางตะโกนต่อว่าตลอดทางที่เจ้าหน้าที่ คฝ. ควบคุมตัวขึ้นรถไป จากนั้นประกาศว่ามาตรึงกำลังเพื่อรักษาความปลอดภัยและรักษาความสงบเรียบร้อย ซึ่งประชาชนบางส่วนมาเผชิญหน้าและด่าทออย่างต่อเนื่อง

  เวลา 18.13 น. เจ้าหน้าที่มีการประกาศว่ายังมีกลุ่มผู้ชุมนุมเหลืออยู่ และจะดำเนินการกับผู้ชุมนุม ขอให้สื่อมวลชนขึ้นบนทางเท้าและอยู่ในแนวปลอดภัย ทางด้าน ป้าเป้า เข้ามาในพื้นที่และมีการถอดเสื้อผ้าต่อหน้าเจ้าหน้าที่ ต่อมาทางด้านแฟนเพจเฟซบุ๊ก กลุ่มทะลุฟ้า ประกาศยุติการชุมนุม ไปเมื่อเวลา 18.15 น. เนื่องจากเจ้าหน้าที่เข้าสลายการชุมนุม

  เวลา 18.17 น. มีการประกาศอีกครั้งว่าจะเข้าจับกุมผู้ต้องหา พร้อมขอให้สื่อมวลชนอยู่หลังแนวตำรวจและขอตรวจบัตร รวมถึงขอให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ ให้เวลา 5 นาที ไม่เช่นนั้นจะจับกุมทั้งหมด โดยประชาชนเริ่มทยอยถอยออกไป

  จนกระทั่งเวลา 18.25 น. สถานการณ์ในพื้นที่ค่อยข้างเป็นไปด้วยความสงบ แต่ยังมีการตะโกนของประชาชนบางรายถึงการทำงานและการจับกุม ต่อมาเจ้าหน้าที่ประกาศย้ำว่าการชุมนุมนั้นผิดกฎหมาย ขอให้เลิกการกระทำและแยกย้ายกลับบ้าน ถือเป็นการประกาศครั้งที่ 1 ถ้ายังกระทำการอยู่จะดำเนินการทางกฎหมาย ทั้งนี้ เพื่อเปิดการจราจรให้สัญจรได้สะดวก ไม่ต้องการโต้แย้งกับประชาชน ฝั่งประชาชนตะโกนกลับมาว่าหากเจ้าหน้าที่ถอนการจราจรก็เปิดได้แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 28 กันยาทะลุฟ้านางเลิ้งทำเนียบรัฐบาลม็อบทะลุฟ้าไล่ประยุทธ์ม็อบ 28 กันยายนชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 14:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์