รองโฆษก ตร. เผยชุดเคลื่อนที่เร็วรวบ 13 ผู้ชุมนุม ม็อบทะลุฟ้า แยกนางเลิ้ง

ข่าว

  รองโฆษก ตร. เผยชุดเคลื่อนที่เร็วรวบ 13 ผู้ชุมนุม ม็อบทะลุฟ้า แยกนางเลิ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 01:09 น.

  รองโฆษก ตร. เผยภาพรวมม็อบทะลุฟ้า ที่แยกนางเลิ้ง ชุดเคลื่อนที่เร็วจับ 13 ผู้ชุมนุม ก่อนนำมาทำการสอบสวน และฝากขังที่ สน.บางเขน

  วันที่ 27 ก.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงภาพรวมสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ว่า ในเวลา 14.30 น. กลุ่มผู้ชมทะลุฟ้าได้มีการนัดรวมตัวกันต่อมาเวลา 17.00 น. ผู้ชุมนุมได้เคลื่อนแนวมายังบริเวณแยกนางเลิ้ง ก็ได้มีการยั่วยุมีการดึงหรือพยายามรื้อลวดหนามออกไป เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการแจ้งเตือนว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ซึ่งทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้เชื่อฟัง ก็ยังมีการยิงจรวดขวดน้ำ มีการเขวี้ยงปาระเบิดปิงปอง และถุงใส่สีเข้ามาในบริเวณแนว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้น้ำแรงดันสูงฉีดเพื่อให้กลุ่มผู้ชุมนุมสลายตัว แต่กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงไม่สลายตัว ต่อมาเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าดำเนินการจับกุม เบื้องต้นจับกุมผู้ชุมนุมได้ 13 ราย ยึดรถได้ 3 คัน

  “ที่ผ่านมาผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมได้เป็นเด็กและเยาวชนจำนวนกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ถ้าจากการซักถามและการสอบสวนแล้ว หากพบว่าพ่อแม่ผู้ปกครองละเลยไม่ใส่ใจดูแลบุตรหลาน คงจะต้องเรียกผู้ปกครองมาแจ้งข้อหา ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการดำเนินการในส่วนนี้อยู่แล้ว ซึ่งก็มีผู้ปกครองบางส่วนที่ได้อบรมบุตรหลาน เมื่อรู้ว่าบุตรหลานกระทำผิดก็ได้นำตัวมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ก็ต้องฝากขอบคุณด้วยที่มีการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ซึ่งบางครั้งแล้วตัวเด็กอาจจะถูกชักจูงจากบุคคลอื่นหรือมีการกระทำเลียนแบบ ซึ่งเมื่อมีการดำเนินคดีเกิดขึ้นแล้วมันถอยหลังไม่ได้แล้ว” รองโฆษก ตร. กล่าว

  ต่อมาเวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน(คฝ.) ได้นำตัวผู้ชุมนุม 13 คน มาทำการสอบสวน และฝากขังที่ สน.บางเขน โดยมีมวลชนมารวมตัวทำกิจกรรมประมาณ 20 คนก่อนจะแยกย้ายสลายตัวไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมกำลัง คฝ.จำนวน 2 กองร้อย เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 27 กันยาทะลุฟ้าทำเนียบรัฐบาลนางเลิ้งปะทะจับกุมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 01:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์