ตระกูลรัตนเศรษฐ ระดม ส.ส. ตั้งศูนย์ประสานงาน ช่วยคนโคราชที่ถูกน้ำท่วม

ข่าว

  ตระกูลรัตนเศรษฐ ระดม ส.ส. ตั้งศูนย์ประสานงาน ช่วยคนโคราชที่ถูกน้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2564 19:03 น.

  รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ “วิรัช” ระดม ส.ส.โคราช เปิด “บ้านรัตนเศรษฐ” เป็นศูนย์ประสานงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.นครราชสีมา

  วันที่ 27 ก.ย. 2564 นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และในฐานะรองหัวหน้าพรรคพปชร. เปิดเผยว่า จากสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ของ จ.นครราชสีมา นั้น ตนเองและครอบครัวซึ่งเป็น ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จังหวัดนครราชสีมา ประกอบด้วย นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.เขต 7, นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.เขต 6 และ รมช.คมนาคม, นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.เขต 4 และนางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.เขต 8 มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม และได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักในขณะนี้

  อีกทั้งขณะนี้มีประกาศของจังหวัดที่แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ 8 อำเภอ ได้แก่ อำเภอโนนไทย พระทองคำ เมือง โนนสูง พิมาย ชุมพวง ลำทะเมนชัย และเมืองยาง ให้เตรียมอพยพประชาชนไปยังพื้นที่ปลอดภัย และขนย้ายของขึ้นที่สูงโดยด่วน เนื่องจากสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรอยู่ในระดับวิกฤติ ต้องเร่งระบายน้ำฉุกเฉิน ซึ่งจะมีมวลน้ำไหลทะลักลงสู่ลุ่มน้ำลำเชียงไกร และอาจส่งผลต่อพื้นที่ลุ่มและตอนท้ายน้ำของอ่างฯ และลำน้ำสาขา อาจมีน้ำท่วมฉับพลัน ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก

  ทางตนเองและครอบครัวจึงได้ตั้งศูนย์ประสานงานในนาม “บ้านรัตนเศรษฐ” โดยยินดีเป็นสื่อกลางสำหรับผู้ประสบภัยที่ไม่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานของรัฐ เพื่อประสานหน่วยงานของรัฐ

  โดยผู้ประสานงาน “บ้านรัตนเศรษฐ” มีหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อดังนี้

  1.นายวรวุฒิ ขอดจันทึก โทร. 08-5775-4119
  2.นายภัณฑบดี ลิ้มโรจนวงศ์ โทร. 09-7158-8940
  3.นางสาวมนธิรา กลิ่นหอม โทร. 06-4357-1698
  4.นางสาวอมรรัตน์ ภักดีกลาง โทร. 08-4125-2217
  5.นายธิติพงศ์ สักลอ โทร. 06-4459-9458

  ซึ่งผู้ประสานทุกคนพร้อมดำเนินการติดต่อหน่วยงานเกี่ยวข้องเพื่อช่วยประชาชนทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 14:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์