ตร.กระชับพื้นที่ แยกนางเลิ้ง จับผู้ชุมนุม ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว

ข่าว

  ตร.กระชับพื้นที่ แยกนางเลิ้ง จับผู้ชุมนุม ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2564 18:41 น.

  ตำรวจ คฝ.นำกำลังกระชับพื้นที่ คุมแยกนางเลิ้ง พร้อมควบคุมตัวผู้ชุมนุมขึ้นรถควบคุมตัว ขณะม็อบบางส่วนไม่พอใจ ตะโกนตำหนิ การกระทำจนท. ล่าสุด ตำรวจถอนกำลังแล้ว

  วันที่ 27 ก.ย. เมื่อเวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน (ชุดเคลื่อนที่เร็ว) ได้เคลื่อนกำลังจากแยกยมราช เข้าควบคุมสถานการณ์ ที่แยกนางเลิ้งแล้ว ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมทะลุฟ้าที่หลงเหลืออยู่ แตกกระเจิง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวกลุ่มผู้ชุมนุมได้จำนวนหนึ่ง โดยได้นำขึ้นรถควบคุมตัว อย่างไรก็ตาม มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนไม่พอใจ มีการตะโกนต่อว่าเจ้าหน้าที่ และตำหนิการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยเสียงอันดัง

  ล่าสุด 18.11 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับคำสั่งให้ถอยและมาตั้งแนวกำลังที่แยกนางเลิ้ง เพื่อควบคุมสถานการณ์การชุมนุม เวลา 18.16 น. สถานการณ์เริ่มที่จะสงบลง แต่ยังมีมวลชนบางส่วนยืนประจันหน้ากับต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แยกนางเลิ้งต่อไป

  ขณะเวลา18.30น.ตำรวจสามารถควบคุมพื้นที่แยกนางเลิ้งได้ และผลักดันกลุ่มผู้ชุมนุมให้ออกจากบริเวณเป็นผลสำเร็จ คงเหลือผู้ชุมนุมสูงอายุไม่กี่คน ที่ยังคงไม่กลับตะโกนด่าทอเจ้าหน้าที่ว่า ใช้ความรุนแรง  ตำรวจควบคุมฝูงชน ชุดเคลื่อนที่เร็ว จึงได้ถอนกำลังจากแยกนางเลิ้ง มุ่งหน้ากลับไปทางแยกยมราช แล้ว รายงานเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ยอดผู้ชุมนุมทะลุฟ้า ที่ถูกจับกุมช่วงถูกเข้าสลายชุมนุม ที่แยกนางเลิ้ง มีทั้งสิ้น 13 ราย เป็นชาย 9 ราย หญิง 4 ราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 27 กันยาทะลุฟ้าทำเนียบรัฐบาลม็อบทะลุฟ้าไล่ประยุทธ์ม็อบ 27 กันยายนม็อบ 27 กยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 18:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์