มวลชนรวมตัวหน้าหอศิลป์ฯ จัดชุมนุม ครบ 1 ปี "จากความจริงสู่ความหวัง" (คลิป)

ข่าว

  มวลชนรวมตัวหน้าหอศิลป์ฯ จัดชุมนุม ครบ 1 ปี "จากความจริงสู่ความหวัง" (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ย. 2564 17:01 น.

  กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม รวมตัวที่ลานหน้าหอศิลป์ฯ ชุมนุมครบรอบ "หนึ่งปี...จากความจริงสู่ความหวัง" มีการทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ไล่บิ๊กตู่-เลิกมาตรา 112


  วันที่ 26 ก.ย. 64 เมื่อเวลา 16.30 น. ณ ลานหน้าหอศิลป์ กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มคณะราษฎร จัดกิจกรรมการชุมนุม นิทรรศการ งานศิลปะ "หนึ่งปี...จากความจริงสู่ความหวัง" โดยกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

  ทั้งนี้เริ่มมีกลุ่มมวลชนมารวมตัวกันเพื่อจัดกิจกรรมดังกล่าว โดยมี น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม ได้นำข้อความที่เขียนเข้ามาฝากติดยังต้นไม้ (ต้นคริสต์มาส) แห่งความหวังและความฝัน ที่ต้องการจะเห็นในประเทศนี้ โดยมีการประกาศเชิญชวนให้ประชาชนมาติดข้อความดังกล่าวด้วย เพื่อเป็นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ และตอกย้ำเป้าหมายของกลุ่มผู้ชุมนุม

  ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมมีการนำภาพเหตุการณ์การยึดอำนาจรัฐประหารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ปี 2557 และเหตุการณ์ชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมในวาระครบ 1 ปี มาติดให้กลุ่มมวลชนได้ดูอีกด้วย 

  ขณะเดียวกันยังมีการเขียนข้อความด้วยป้ายผ้าด้วยหมึกสีแดง สนับสนุนให้ยกเลิกมาตรา 112 อย่างไรก็ตามกลุ่มมวลชนที่มารวมตัว ยังมีการชู 3 นิ้ว เพื่อแสดงเป็นสัญลักษณ์เป็นระยะๆ อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 26 กันยาธรรมศาสตร์และการชุมนุมหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพฯมาตรา 112ขับไล่บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 22:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์