"ธรรมนัส" เมินตำแหน่งรัฐมนตรี ลุยช่วยคนพะเยา-ชาวบ้านรู้ข่าวรอต้อนรับเพียบ

ข่าว

  "ธรรมนัส" เมินตำแหน่งรัฐมนตรี ลุยช่วยคนพะเยา-ชาวบ้านรู้ข่าวรอต้อนรับเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 21:15 น.

  ร.อ.ธรรมนัส พา ภรรยา กลับบ้านเกิด จ.พะเยา ลั่น แม้จะไม่มีตำแหน่ง รมช.เกษตรฯ แต่ยังพร้อมเดินหน้าช่วยเหลือคนพื้นที่ ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะไหนก็พร้อมดูแล

  วันที่ 25 ก.ย.64 ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เขต 1 และในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย น.ส.ธนพร ศรีวิราช ภรรยา เดินทางลงพื้นที่ไปยังบ้านเกิดจังหวัดพะเยาเพื่อลงพื้นที่พร้อมคณะ และ นายอัครา พรหมเผ่า นายก อบจ.พะเยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ นางแจ่มจันทร์ หาญจริง ชาวบ้านล้า ม.4 ต.เวียง อ.เชียงคำ ที่ถูกเพลิงไหม้เผาบ้านไปเมื่อวันที่ 20 ก.ย.64 ที่ผ่านมา

  ซึ่งเมื่อชาวบ้านทราบข่าว ต่างพากันมาคอยต้อนรับจำนวนมาก รวมถึงคณะแม่บ้านไทลื้อบ้านล้า ม.4 ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

  ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่เพื่อสอบถามและช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกไฟไหม้บ้าน เบื้องต้น ทราบว่าภาครัฐในพื้นที่ให้งบประมาณช่วยเหลือ จำนวน 3 หมื่นบาทแล้ว ส่วนที่เหลือส่วนตัวและนายก อบจ.พะเยา จะช่วยกันออกค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านใหม่ ให้เสร็จจนพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที

  “แม้ผมจะไม่มีตำแหน่ง รมช.เกษตรฯแล้ว แต่ผมก็ยังพร้อมที่จะเดินหน้าช่วยเหลือพี่น้องชาว จ.พะเยา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผมต่อไปเรื่อยๆ เพราะไม่ว่าผมจะอยู่ในฐานะไหนผมก็เป็นคน จ.พะเยา คนหนึ่ง เป็นลูกน้ำกว๊านพะเยา ที่จะช่วยความทุกข์ยากของพี่น้องชาว จ.พะเยาให้หมดไปด้วย ส่วนบ้านไฟไหม้หลังนี้ผมและน้องชายจะช่วยกันออกค่าใช้จ่ายที่เหลือให้เอง” ร้อยเอก ธรรมนัส กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมนัส พรหมเผ่าธรรมนัสพะเยาลูกน้ำกว๊านพะเยารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ไม่มีตำแหน่งธนพร ศรีวิราชอัครา พรหมเผ่าข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 10:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์