แยกดินแดงสงบ คฝ.กระจายกำลัง ศูนย์ทนายฯ เผยม็อบวันนี้ถูกจับแล้ว 10 คน

ข่าว

  แยกดินแดงสงบ คฝ.กระจายกำลัง ศูนย์ทนายฯ เผยม็อบวันนี้ถูกจับแล้ว 10 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 20:39 น.

  แยกดินแดงเหตุการณ์สงบ คฝ. กระจายกำลังโดยรอบ ศูนย์ทนายฯ เผยม็อบ 25 กันยา มีผู้ชุมนุมถูกจับอย่างน้อย 10 คน

  เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง พบมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) กระจายกำลังอยู่โดยรอบบริเวณ โดยไม่พบการรวมตัวของมวลชน ขณะที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก็เป็นไปด้วยความสงบ โดยทั้ง 2 จุด มีในตกลงมาอย่างหนัก ส่วนกลุ่มทะลุฟ้า ก็มีการประกาศยุติการชุมนุมไปเมื่อเวลา 19.25 น.

  ทางด้านศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์แอคเคาต์ @TLHR2014 โดยจนถึงเวลา 19.00 น. ได้รับรายงานว่ามีผู้ชุมนุมม็อบ 25 กันยา ถูกจับกุมตัวจากหลายจุด ทั้งแยกนางเลิ้ง และแยกยมราช ตัวเลขผู้ถูกจับขณะนี้คาดว่ามีอย่างน้อย 10 ราย ซึ่งศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้รับการประสานงาน เตรียมส่งทนายความเข้าติดตามเพื่อความให้ช่วยเหลือทางกฎหมาย

  เวลา 20.00 น. บรรยากาศแยกดินแดงและอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยังเป็นไปอย่างปกติ ไม่มีการปิดเส้นทางการจราจรใดๆ ประชาชนยังสัญจรได้ตามปกติ โดยจนถึงเวลา 20.30 น. สถานการณ์โดยภาพรวมยังเป็นไปด้วยความสงบ

  ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ทวีตข้อความอีกครั้งว่า เวลา 20.30 น. ได้รับแจ้งว่ามีผู้ชุมนุมถูก คฝ. จับกุมตัวราว 20 คน และนำไปควบคุมตัวในค่ายทหารที่มีป้ายระบุ “บ้านทหารสารวัตร” โดยไม่ทราบเหตุผลและอำนาจในการปฏิบัติเช่นนี้ และขณะนี้ถูกส่งตัวต่อไปเพื่อให้ตำรวจดำเนินการต่อแล้ว โดยผู้ถูกจับระบุว่าจะเป็นที่ สน.บางเขน กับ สน.พหลโยธิน

  เวลา 20.52 น. ไม่พบว่ามีกลุ่มมวลชนมารวมตัวกัน แต่มีเสียงประทัดดังขึ้น 1 ครั้ง ขณะที่เข้าสู่เวลาเคอร์ฟิว 21.00 น. เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ถอนกำลัง แต่อยู่ในอิริยาบถผ่อนคลายมากขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 25 กันยาทะลุฟ้าแยกสามเหลี่ยมดินแดงม็อบทะลุฟ้าม็อบ 25 กันยายนม็อบ 25 กยแยกดินแดงชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 07:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์