ทะลุฟ้าประกาศยุติชุมนุมแล้ว-ตร. ขอตรวจสอบจรวดขวดน้ำก่อน เข้าข่ายอาวุธหรือไม่

ข่าว

  ทะลุฟ้าประกาศยุติชุมนุมแล้ว-ตร. ขอตรวจสอบจรวดขวดน้ำก่อน เข้าข่ายอาวุธหรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 19:28 น.

  รองโฆษก ตร. เผย ขอตรวจสอบอุปกรณ์ม็อบทะลุฟ้าก่อนว่าเข้าข่ายเป็นอาวุธหรือไม่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ คฝ. บางส่วนยังปักหลักดูสถานการณ์ ด้านม็อบประกาศยุติการชุมนุมแล้ว

  เมื่อเวลา 18.06 น. วันที่ 25 ก.ย. 2564 ที่แยกนางเลิ้ง ชุดเคลื่อนที่เร็ว ของเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน หรือ คฝ. ยังคงพยายาม ค้นหากลุ่มผู้ชุมนุมทะลุฟ้า ที่เข้ามาเดินขบวนขับไล่นายกรัฐมนตรี และได้หลบหนีเข้าไป ในซอยพิษณุโลก 1 แต่ชาวบ้านได้มีการร้องขออย่าเข้าไป และนำรั้วแผงเหล็กมากั้นปิดทางไว้ เจ้าหน้าที่จึงขี่รถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าไปที่แยกยมราชแทน ก่อนจะขี่กลับมาที่แยกนางเลิ้งเช่นเดิม

  เวลา 18.14 น. ชาวบ้านในพื้นที่ได้เข้ามาต่อว่า เจ้าหน้าที่ คฝ. เนื่องจากไม่เห็นด้วยที่มีการใช้กำลังกับกลุ่มผู้ชุมนุม และขับไล่ให้เจ้าหน้าที่ออกไปจากแยกนางเลิ้ง จากนั้นไม่ถึง 5 นาที เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้ามาเสริมกำลังในจุดดังกล่าวเพิ่มเติม พร้อมขอให้สื่อมวลชนไปรวมตัวอยู่บนฟุตปาท เพราะต้องการเคลียร์สถานการณ์ในพื้นที่ และเตรียมเปิดการจราจร

  เวลา 18.25 น. เจ้าหน้าที่ คฝ. ได้ถอยกำลังไปที่แยกนางเลิ้ง ขณะที่ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงได้เปิดเพลง พร้อมเต้นและโห่ไล่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขอร้องให้สื่อมวลชนหลบไปอยู่ทางขวามือและไปอยู่ที่ฟุตปาท เพื่อเตรียมเปิดพื้นที่ พร้อมขอให้ชาวบ้านงดใช้เครื่องเสียงและกลับเข้าบ้าน

  เวลา 18.33 น. เจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้เข้ามาทำความสะอาดพื้นผิวถนน เพื่อเปิดการจราจร

  จากนั้นเวลา 18.41 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า ก่อนที่ม็อบจะเคลื่อนขบวนมาที่แยกนางเลิ้ง มีการขว้างปาถุงสีและวัตถุต่างๆ เข้าใส่เจ้าหน้าที่ จึงต้องมีการใช้น้ำ แก๊สน้ำตาและกำลังเข้าสลายการชุมนุม ตอนนี้ได้ควบคุมสถานการณ์ได้ตามปกติแล้ว กำลังเคลียร์พื้นที่เพื่อเปิดเส้นทาง ส่วนอุปกรณ์จรวดขวดน้ำที่ทางกลุ่มมาใช้ เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาว่าเข้าข่ายนำมาใช้ทำร้ายเจ้าหน้าที่หรือไม่ ส่วนแยกดินแดงในวันนี้ พบว่ายังไม่มีการก่อเหตุที่น่าเป็นห่วง เพราะเจ้าหน้าที่มีการตั้งกำลังโดยรอบ มีการตรวจตรา เพื่อลดเหตุรุนแรงในพื้นที่

  เวลา 18.55 น. เจ้าหน้าที่ คฝ. ได้เลิกการตั้งแนว และถอยร่นไปที่แยกเทวกรรมแล้ว แต่ยังมีเจ้าหน้าที่บางส่วนปักหลักอยู่ ขณะที่ทางเพจทะลุฟ้าประกาศว่ายังไม่มีการประกาศยุติการชุมนุม และยังมีประชาชนตามมาสมทบที่แยกนางเลิ้งอย่างต่อเนื่อง

  เวลา 19.03 น. เจ้าหน้าที่ คฝ. ได้เคลื่อนกำลังเจ้าหน้าที่ใส่รถกระบะออกจากพื้นที่ จำนวน 11 คัน และรถมอเตอร์ไซค์ 10 คัน มุ่งหน้าไปที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยังไม่ทราบจุดหมายปลายทาง

  ล่าสุด เวลา 19.25 น. ทางเพจทะลุฟ้า ได้ประกาศยุติการชุมนุมแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 25 กันยาทะลุฟ้าทำเนียบรัฐบาลม็อบ 25 กันยา หยุดราชวงศ์ประยุทธ์ม็อบทะลุฟ้าไล่ประยุทธ์ม็อบ 25 กันยายนม็อบ 25 กยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 03:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์