“ไผ่ ลิกค์” เผย พรุ่งนี้ ส.ส.พลังประชารัฐ รับนายกฯ ติดตามน้ำท่วมสุโขทัย

ข่าว

  “ไผ่ ลิกค์” เผย พรุ่งนี้ ส.ส.พลังประชารัฐ รับนายกฯ ติดตามน้ำท่วมสุโขทัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 18:52 น.

  (แฟ้มภาพ)

  “ไผ่ ลิกค์” เผย ส.ส.พลังประชารัฐ กว่า 20 คนรับ “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่ติดตามน้ำท่วมสุโขทัย ไม่อยากให้มอง “2 ป.” ลงพื้นที่เพื่อวัดพลัง แต่เป็นการช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชนรวดเร็วมากขึ้น

  วันที่ 25 ก.ย. 2564 นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ผู้รับผิดชอบประสาน ส.ส. ลงพื้นที่ร่วมคณะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในการลงพื้นที่ตรวจราชการ เปิดเผยว่า ในการลงพื้นที่ จ.สุโขทัย วันที่ 26 ก.ย. 2564 ของนายกรัฐมนตรี ได้ประสาน ส.ส.ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างและโดยรอบ จ.สุโขทัย กว่า 20 คน ร่วมลงพื้นที่ เบื้องต้น ส.ส.กำแพงเพชร 4 คน ส.ส.ตาก 2 คน ส.ส.นครสวรรค์ 2 คน ส.ส.พิษณุโลก 2 คน รวมถึง นายสุรสิทธิ์ วงศ์วิทยานันท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ

  ทั้งนี้ การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นความโชคดีของประชาชนที่จะได้สะท้อนปัญหาต่างๆ กับนายกรัฐมนตรีโดยตรง เกิดการเยียวยาช่วยเหลือปัญหาของประชาชนอย่างรวดเร็ว โดยการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร หลังจากนี้จะประสาน ส.ส. ร่วมลงพื้นที่ให้เท่าๆ กัน เพื่อไม่ให้ถูกมองเป็นการวัดกำลังเหมือนที่ผ่านมา และหากมีการลงพื้นที่วันเดียวกัน ส่วนตัวไม่อยากให้มองว่าเป็นการลงพื้นที่เพื่อชนกัน แต่เป็นการลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้รวดเร็วมากขึ้น

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการลงพื้นที่ตรวจราชการเพื่อติดตามสถานการณ์แผนบริหารจัดการน้ำ ตามกำหนดการ พล.อ.ประยุทธ์ คือ

  26 ก.ย. 2564 ลงพื้นที่ จ.สุโขทัย
  29 ก.ย. 2564 ลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ (เปลี่ยนแผนจาก จ.นครราชสีมา)
  30 ก.ย. 2564 ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช

  ล่าสุด มีรายงานว่าวันที่ 29 ก.ย. 2564 พล.อ.ประวิตร จะลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เพื่อติดตามสถานการณ์ และแผนบริหารจัดน้ำ ซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุเตี้ยนหมู่ จนทำให้ต้องมีการระบายน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำหลายแห่ง เพื่อเตรียมการรองรับปริมาณน้ำฝนที่จะไหลเข้ามา โดย พล.อ.ประวิตร จะเดินทางไปติดตามสถานการณ์ที่อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา และติดตามโครงการที่ยังดำเนินการก่อสร้างไม่แล้ว นอกจากนั้น ในวันที่ 1 ต.ค. 2564 ส.ส.พลังประชารัฐ ยังเตรียมเชิญ พล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นพื้นที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมสุโขทัยประยุทธ์ จันทร์โอชาพรรคพลังประชารัฐสุโขทัยสุโขทัยน้ำท่วมไผ่ ลิกค์ประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 12:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์