"สมศักดิ์" เตรียมรับนายกฯ พรุ่งนี้ ด้าน "น้องสาว" โพสต์ภาพบ้านถูกน้ำท่วมอ่วม

ข่าว

  "สมศักดิ์" เตรียมรับนายกฯ พรุ่งนี้ ด้าน "น้องสาว" โพสต์ภาพบ้านถูกน้ำท่วมอ่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 18:02 น.

  "รมว.สมศักดิ์" ลุยสุโขทัย เตรียมพร้อมรับนายกฯ ช่วยน้ำท่วมพรุ่งนี้ ยันไม่ใช่พื้นที่วัดพลัง ชาวบ้านเดือดร้อนจริง แจงไม่ได้ขี่คอลูกน้องหนีน้ำแค่เป็นตะคริว ส่วนน้องสาวโพสต์ภาพบ้านถูกน้ำท่วมอ่วม

  วันที่ 25 ก.ย. 2564 ที่ จ.สุโขทัย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย และหัวหน้าส่วนราชการ ลงพื้นที่ วัดบ้านซ่าน อ.ศรีสำโรง เพื่อเตรียมความพร้อมและวางกำหนดการในการต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่จะมาตรวจติดตามสถานกาณร์น้ำท่วมและให้กำลังใจประชาชนในวันที่ 26 ก.ย. โดยกำหนดการนั้น ในช่วงเช้านายกฯ จะลงพื้นที่วัดบ้านซ่าน เพื่อให้กำลังใจชาวบ้าน มอบถุงธารน้ำใจ และมอบปัจจัยทางการเกษตร หญ้าแห้งพระราชทาน อาหารผสม TMR และถุงยังชีพ หลังจากนั้นจะนั่งรถสำรวจพื้นที่ความเสียหาย และเดินทางกลับ กทม. ในช่วงบ่าย

  นายสมศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ว่า การเตรียมความพร้อมต้อนรับนายกฯ และคณะขณะนี้เราเตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว โดยส่วนตัวได้ตระเวนสำรวจความเสียหายไว้หลายพื้นที่ พื้นที่ที่น้ำไม่ท่วมจะใช้เป็นที่บรรยายรายงานสรุปภาพรวม ซึ่งเครื่องบินที่นายกฯ เดินทางมาน่าจะเห็นถึงพื้นที่น้ำท่วม และอาจจะบินสำรวจดู เพราะการดูจากทางอากาศน่าจะเห็นได้ชัดเจนและง่ายกว่า ส่วนเส้นทางรถยนต์ จะดูในพื้นที่ใกล้ๆ แอ่งกระทะ ให้นายกฯ ได้เห็นภาพ และจะมีจินตนาการในการแก้ปัญหาต่างๆ ได้

  นายสมศักดิ์ กล่าวว่า น้ำท่วมสุโขทัยในปีนี้แตกต่างจากครั้งก่อนๆ ที่แม่น้ำยมจะไหลลงมาจากทาง จ.แพร่ ท่วมไม่นานจะลด แต่คราวนี้เป็นน้ำป่าที่ไหลมาจากทางตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือ ประกอบกับฝนที่ตกลงมาและมวลน้ำจากทางเหนือ ทำให้เกิดน้ำท่วมเสียหายในหลายพื้นที่ เช่น อ.เมือง อ.ศรีสำโรง ที่เป็นพื้นที่ท้องกระทะรับน้ำจากทุกด้าน โดย 3 วันก่อนได้มีการสำรวจความเสียหายพื้นที่การเกษตรกรรมเสียหายประมาณ 140,000 ไร่ โดยขณะนี้เพิ่มขึ้นอีกมาก ค่าเสียหายยังไม่แน่ชัด รวมทั้งความเสียหายจากบ้านเรือนประชาชน คงต้องรอการตรวจเช็กให้แน่นอน เพื่อจะได้ให้การช่วยเหลือเยียวยาต่อไป

  ขณะที่การมาลงพื้นที่ จ.สุโขทัย ของนายกฯ หลายคนยังมองเรื่องการวัดพลังในพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า จ.สุโขทัย ไม่ใช่พื้นที่วัดพลังอะไร เพราะมีความเสียหายจากน้ำท่วมจริงๆ การที่นายกฯ ลงพื้นที่มาเพื่อช่วยเหลือประชาชน และเป็นขวัญกำลังใจให้ชาวภาคเหนือตอนล่าง และนายกฯ เองก็ตั้งใจจะไปอีกหลายจังหวัด ส่วน ส.ส. ที่จะมาร่วมงานก็เป็น ส.ส. ในพื้นที่ใกล้เคียง ที่มาช่วยดูแลประชาชนและเรียนรู้การวางแผนงานต่างๆ มีอดีต ส.ส.คนหนึ่งเคยพูดเอาไว้เสมอว่า การเมืองแบบสุภาพบุรุษ จะไม่ตกปลาในอ่าง ซึ่งส่วนตัวก็ไม่นิยมตกปลาในอ่าง หรือเขียนวัวให้เสือกลัว เพราะถ้าเสือไม่กลัววัวก็ตายหมดฝูง ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์อะไรที่จะแสดงพลังที่ จ.สุโขทัย ซึ่งส่วนตัวขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ห่วงใยประชาชนที่เดือดร้อน

  ส่วนกรณี มีข่าวว่าต้องขี่หลังหนีน้ำท่วม นายสมศักดิ์ กล่าวว่า "ไม่มีอะไร อย่าไปเขียนข่าวแบบนั้น ที่บ้านของตนเองมีน้ำท่วมที่หน้าบ้าน ตอนเช้าเดินลุยน้ำมาขึ้นรถแล้วเป็นตะคริว ผู้ติดตามเลยมาช่วยพยุงเท่านั้นเอง ไม่มีอะไร"

  นอกจากนี้ นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ น้องสาวนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ได้โพสต์ภาพ บ้านพักของตนเองถูกน้ำท่วม พร้อมระบุว่า "บ้าน ส.ส. ค่ะ.!!! เป็นกำลังใจพี่-น้อง..ทุกคน..ทุกครอบครัว..สู้ๆๆ..!!! (06.00 /25 กย.64)..!!!"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมสุโขทัยบิ๊กตู่ลงพื้นที่สุโขทัยสมศักดิ์ เทพสุทินพรรณสิริ กุลนาถศิริประยุทธ์ จันทร์โอชาวัดพลังพรรคพลังประชารัฐการเมืองแบบสุภาพบุรุษบ้านน้ำท่วมวัดบ้านซ่านข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 05:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์