ปะทะที่แยกนางเลิ้ง มวลชนปาสีแดง-ประทัด เจอจีโน่ฉีดน้ำผสมสารเคมี แก๊สน้ำตา

ข่าว

  ปะทะที่แยกนางเลิ้ง มวลชนปาสีแดง-ประทัด เจอจีโน่ฉีดน้ำผสมสารเคมี แก๊สน้ำตา

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 18:04 น.

  กลุ่มทะลุฟ้าเคลื่อนม็อบ 25 กันยา ปะทะกับเจ้าหน้าที่แยกนางเลิ้ง มวลชนปาสีแดง-ประทัด เจอจีโน่ฉีดน้ำผสมสารเคมี คฝ. ยิงแก๊สน้ำตา ล่าสุดชุดเคลื่อนที่เร็วจับกุมแล้ว

  เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 25 ก.ย. 2564 ภายหลังกลุ่มทะลุฟ้าเปิดการเคลื่อนขบวนด้วยการยิงจรวดขวดน้ำบรรจุสีแดง และเดินเท้าจากแยกยมราช ไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ 4 ข้อเรียกร้อง คือ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข, เขียนรัฐธรรมนูญใหม่โดยประชาชนเพื่อประชาชน, ปฏิรูปสถาบัน และปฏิรูปตุลาการเพื่อคืนสิทธิการประกันตัว พร้อมกันนี้ ยังระบุถึงการที่ใช้สีแดงเป็นการแสดงออกในวันนี้ว่า สีแดงแทนด้วยเลือดเนื้อของประชาชนที่ต้องล้มตายภายใต้การบริหารที่ล้มเหลวของรัฐบาลชุดนี้

  ทั้งนี้ ในระหว่างเคลื่อนขบวนมีการปาสีแดงลงบนถนนเป็นระยะ โปรยกระดาษที่มีข้อความว่า “ประชาธิปไตยกำลังหมดลมหายใจ” ตะโกนขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ รวมถึงหยุดขบวนในบางจุดเพื่อยิงจรวดขวดน้ำแล้วเคลื่อนต่อไป พร้อมประกาศว่าให้เว้นระยะห่างระหว่างกันเพื่อความปลอดภัย โดยระหว่างทางก็พอประชาชนบางส่วนออกมาร่วมขับไล่ด้วย

  เวลา 17.18 น. หัวขบวนเคลื่อนมาถึงแยกนางเลิ้ง ซึ่งถนนพิษณุโลก ที่จะตรงไปยังทำเนียบรัฐบาลนั้น มีการปิดกั้นด้วยรั้วเหล็ก ลวดหนามหีบเพลง เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) และรถฉีดน้ำแรงดันสูง ในเวลาต่อมาผู้ชุมนุมยิงจรวดขวดน้ำ และปาถุงบรรจุสีแดงไปทางฝั่งเจ้าหน้าที่ จนบนถนนเปรอะเปื้อนไปด้วยสีแดง ส่วนเจ้าหน้าที่ก็ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงขอให้ยุติและการชุมนุมถือเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายด้วย

  เวลา 17.25 น. รถจีโน่ฉีดน้ำเพื่อตอบโต้กลุ่มผู้ชุมนุม จากนั้นเริ่มมีเสียงประทัดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในเวลาต่อมามวลชนมีการปาขวดแก้ว เจ้าหน้าที่จึงใช้รถจีโน่ฉีดน้ำเป็นครั้งที่ 2 พร้อมประกาศให้มวลชนยุติการกระทำ ซึ่งผู้ชุมนุมยังคงเผชิญหน้าปาประทัดและยิงหนังสติ๊ก

  เวลา 17.30 น. มวลชนเข้ารื้อลวดหนามหีบเพลง ต่อมาเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำผสมสารเคมีเพื่อผลักดันผู้ชุมนุม พร้อมกับประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงอย่างต่อเนื่อง และยิงแก๊สน้ำตาในเวลาต่อมา

  เวลา 17.36 น. ผู้ชุมนุมเข้ามาใกล้แนวเจ้าหน้าที่อีกครั้งพร้อมยิงพลุและปาประทัด โดยเจ้าหน้าที่ยิงน้ำผสมสารเคมีออกมาอีกครั้งจนมวลชนต้องถอยร่นออกมา

  เวลา 17.42 น. เมื่อมวลชนกลับมาเข้าใกล้แนวอีกครั้งเพื่อตอบโต้ ฝ่ายเจ้าหน้าที่ก็ฉีดน้ำซ้ำอีกเพื่อผลักดันออกไป แต่ผู้ชุมนุมก็กลับเข้ามารวมตัวมากขึ้นและยิงพลุอย่างต่อเนื่อง ส่วนเจ้าหน้าที่ก็ยิงแก๊สน้ำตาหลายนัดลงมากลางวงผู้ชุมนุม และยังมีการปะทะของฝ่ายมวลชนและผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง

  เวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ คฝ. นำกำลังเป็นชุดเคลื่อนที่เร็วด้วยรถจักรยานยนต์และรถกระบะเข้ามาทางถนนนครสวรรค์ เพื่อควบคุมสถานการณ์ที่แยกนางเลิ้ง ทำให้มวลชนล่าถอย โดยผลักดันไปทางแยกยมราช พร้อมจับกุมผู้ชุมนุมบางส่วนแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 25 กันยาทะลุฟ้าแยกนางเลิ้งทำเนียบรัฐบาลม็อบทะลุฟ้าไล่ประยุทธ์ม็อบ 25 กันยายนม็อบ 25 กยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์รถจีโน่แก๊สน้ำตา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 06:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์