ย้ำ “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” ไม่แตกคอ ปัดวัดพลัง แต่ลงพื้นที่รับฟังปัญหาประชาชน

ข่าว

  ย้ำ “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” ไม่แตกคอ ปัดวัดพลัง แต่ลงพื้นที่รับฟังปัญหาประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 16:44 น.

  โฆษกรัฐบาล เผย “พล.อ.ประยุทธ์” ย้ำ ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน พร้อมรับฟัง ส.ส.สะท้อนปัญหา หลังสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น ย้ำกระแสแตกคอกับ “พล.อ.ประวิตร” ควรจบได้แล้ว

  วันที่ 25 ก.ย. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ล่าสุดเตรียมลงพื้นที่ จ.สุโขทัย ซึ่งมีกระแสข่าวว่ากลุ่มสามมิตร เตรียม ส.ส.ภาคเหนือตอนล่างไปต้อนรับ และเป็นการวัดกำลังภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า นายกรัฐมนตรีย้ำเสมอในการลงพื้นที่หรือออกตรวจพื้นที่ต่างๆ เพื่อต้องการช่วยเหลือและรับฟังปัญหาจากประชาชนในพื้นที่แต่ละจังหวัดด้วยตัวเอง ในการไปลงพื้นที่แต่ละครั้งก็มี ส.ส.ที่อยู่ในพื้น หรือ ส.ส.พื้นที่ใกล้เคียงเดินทางมาพบนายกรัฐมนตรี เพื่อนำปัญหาของชาวบ้านมาสะท้อนให้นายกรัฐมนตรีรับฟังว่าในพื้นที่มีปัญหาอะไรบ้าง เพื่อรัฐบาลจะได้เร่งดำเนินการแก้ไขให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วน

  เมื่อถามถึงการเชื่อมโยงการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงกระแสการเตรียมสร้างคะแนนนิยมพรรคท่ามกลางกระแสเลือกตั้งปีหน้านั้น นายธนกร ตอบว่า นายกรัฐมนตรีย้ำว่าอย่าไปเชื่อมโยงเรื่องการเมือง เพราะไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน และข้อเท็จจริงก็ไม่ได้เป็นตามที่กระแสข่าว หรือที่บางฝ่ายกล่าวถึงทั้งหมด พล.อ.ประยุทธ์ พูดเสมอว่าไม่มีปัญหาขัดแย้งอะไรทั้งสิ้นกับ พล.อ.ประวิตร พร้อมขอให้จบเรื่องนี้ได้แล้ว เพราะวันนี้สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายดีขึ้น นายกรัฐมนตรีจึงต้องการลงพื้นที่มากขึ้นเพื่อติดตามสถานการณ์และแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กตู่บิ๊กป้อมน้ำท่วมสุโขทัยพรรคพลังประชารัฐธนกร วังบุญคงชนะโฆษกรัฐบาลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์