"บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่" แยกสายกันลงพื้นที่ติดตามน้ำท่วม ชัยภูมิ-โคราช 29 ก.ย.นี้

ข่าว

  "บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่" แยกสายกันลงพื้นที่ติดตามน้ำท่วม ชัยภูมิ-โคราช 29 ก.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 12:47 น.

  "พล.อ.ประยุทธ์-พล.อ.ประวิตร" เตรียมลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ-นครราชสีมา ตรวจติดตามน้ำท่วมในพื้นที่ วันที่ 29 ก.ย. นี้ แต่แยกคณะ หลัง 2 จังหวัดกำลังประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก

  วันที่ 25 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีกำหนดลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วม จ.ชัยภูมิ ในวันพุธที่ 29 ก.ย.นี้ ซึ่ง จ.ชัยภูมิ มี ส.ส.สังกัดพรรคพลังประชารัฐ จำนวน 2 คน คือ นายเชิงชาย ชาลีรินทร์ ส.ส.เขต 2 และนายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.เขต 3 โดยมีรายงานว่า ส.ส. ทั้ง 2 คน ไม่ได้อยู่กลุ่มของ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.น่าน และเลขาธิการพรรค แต่อย่างใด

  ขณะเดียวกัน ยังมีรายงานเหมือนกันว่าในวันที่ 29 ก.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะลงพื้นที่ติดตามน้ำท่วมใน จ.นครราชสีมา ซึ่งติดกับพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ด้วย โดยคาดว่าจะไปในพื้นที่ของนายวิรัช

  ซึ่งถือว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นการแยกสาย ระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมใน 2 จังหวัดดังกล่าว เนื่องจากขณะนี้กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก

  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดที่จะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.นครราชสีมา อยู่แล้ว แต่เนื่องจาก จ.ชัยภูมิ ประสบปัญหาหนักกว่า จึงเปลี่ยนใจมาลงพื้นที่ดังกล่าวแทน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลงพื้นที่น้ำท่วมน้ำท่วมลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมนครราชสีมาชัยภูมิประวิตร วงษ์สุวรรณประยุทธ์ จันทร์โอชาวิรัช รัตนเศรษฐธรรมนัส พรหมเผ่าพรรคพลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์