"ธนกร" ประณามกลุ่มเบื้องหลัง ใช้เยาวชนเผาป้อมตำรวจ ขออย่าตกเป็นเหยื่อ

ข่าว

  "ธนกร" ประณามกลุ่มเบื้องหลัง ใช้เยาวชนเผาป้อมตำรวจ ขออย่าตกเป็นเหยื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 11:22 น.

  โฆษกรัฐบาลประณามเบื้องหลังม็อบเผาป้อมตำรวจ ใช้เยาวชนก่อเหตุรุนแรงแทน เตือนอย่าหลงเชื่อคำยุยง ระบุ นายกฯ เป็นห่วงเกรงเสียโอกาส หมดหน้าที่การงานในอนาคต

  วันที่ 25 ก.ย. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ห่วงใยและวิตกกังวลหลังรับทราบรายงานจากการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายไซต์ก่อสร้าง บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง พบว่าเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยจำนวน 14 คน เป็นเยาวชน 12 คน ผู้ใหญ่ 2 คน โดยเยาวชน 2 คนให้การยอมรับเป็นผู้ทำการเผาป้อมตำรวจได้รับความเสียหาย ช่วงวันที่ 22 - 23 ก.ย. 2564 รวมทั้งหมด 8 ป้อม ซึ่งมีข้อน่าสังเกตว่าช่วงหลังๆ นี้ การก่อเหตุรุนแรงมักเป็นเยาวชน และยังเป็นเยาวชนกลุ่มเปราะบางที่ถูกใช้ให้ก่อเหตุด้วย

  “ผมขอประณามผู้ที่อยู่เบื้องหลัง มีเจตนาร้ายใช้เยาวชน โดยเฉพาะเยาวชนกลุ่มเปราะบาง เป็นผู้ก่อเหตุรุนแรง และทำลายทรัพย์สินทางราชการ จึงอยากฝากเตือนถึงเยาวชน อย่าตกเป็นเหยื่อ คำยุยงของผู้ไม่หวังดีให้กระทำผิดกฎหมาย ท้ายที่สุดเยาวชนผู้ก่อเหตุเองจะถูกจับกุมและถูกดำเนินคดี มีประวัติเกี่ยวกับการทำผิดกฎหมาย ซึ่งจะทำให้เสียโอกาส รวมไปถึงอาจกระทบต่ออาชีพการงานในอนาคตด้วย ทั้งนี้ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกตามระบอบประชาธิปไตยแต่ต้องไม่ละเมิดสิทธิของผู้อื่น การชุมนุมต่างๆ ก็ต้องไม่มีการกระทำที่ผิดกฎหมาย ที่ผ่านมาไม่ได้มีการชุมนุมอย่างสงบตามที่แกนนำบางคนกล่าวอ้าง ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ทราบดี เพราะมีหลักฐานการใช้ความรุนแรงกับเจ้าหน้าที่อย่างชัดเจน” นายธนกร กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เผาป้อมตำรวจสามเหลี่ยมดินแดงเยาวชนกลุ่มเปราะบางเบื้องหลังธนกร วังบุญคงชนะโฆษกรัฐบาลชุมนุมข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุดวัคซีนแอสตราเซเนกา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 23:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์