คฝ. จัดชุดเคลื่อนที่เร็วมายังถนนมิตรไมตรี ผลักดันมวลชน หลังสงบถอนกำลัง

ข่าว

  คฝ. จัดชุดเคลื่อนที่เร็วมายังถนนมิตรไมตรี ผลักดันมวลชน หลังสงบถอนกำลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 22:48 น.

  เจ้าหน้าที่ คฝ. จัดชุดเคลื่อนที่เร็วด้วยรถหลายคัน กระชับพื้นที่ถนนมิตรไมตรีและหน้าสำนักงานเขตดินแดง ผลักดันมวลชน หลังสงบถอนกำลัง

  เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 24 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง มีมวลชนจำนวนหนึ่งหลบฝนอยู่ ขณะที่ถนนมิตรไมตรี ยังไม่พบการกลับมารวมตัวของมวลชน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) ก็ยังคงวางกำลังบนสะพานลอย และกรมดุริยางค์ทหารบก

  เวลา 22.00 น. ที่ถนนมิตรไมตรี เป็นไปด้วยความสงบ ยังไม่พบมวลชน ส่วนที่ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ใกล้แยกดินแดง มวลชนมีการนำรั้วเหล็กมาปิดกั้นเส้นทางที่ไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ รวมถึงเผาวัตถุบางอย่างบนถนนเพื่อให้รถที่สัญจรผ่านมาสังเกตเห็น และมีมวลชนจำนวนหนึ่งคอยบอกให้รถเบี่ยงออก แต่หากมาจากทางแยกประชาสงเคราะห์ ยังสามารถตรงไปทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้

  เวลา 22.15 น. มวลชนรวมตัวจุดประทัดไปทางกรมดุริยางค์ทหารบก และกลับเข้ามาอีกครั้ง ซึ่งในเวลานั้นเจ้าหน้าที่มีการถอนกำลังจากสะพานลอยแล้ว

  เวลา 22.26 น. มวลชนที่กลับมารวมตัวที่ถนนมิตรไมตรี กระจายตัวออกทันที หลังมีคนสังเกตเห็นเจ้าหน้าที่ คฝ. จัดกำลังเป็นชุดเคลื่อนที่เร็วมาตามถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า และมาตรึงที่ถนนมิตรไมตรี ส่วนกำลังอีกชุดก็นำกำลังเข้ามาถนนอีกเส้นและมาอยู่ที่หน้าสำนักงานเขตดินแดง แต่ยังไม่พบการจับกุม

  เวลา 22.32 น. เจ้าหน้าที่นำกำลังชุดเคลื่อนที่เร็วกลับรถหันหัวย้อนศรไปทางถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า จากนั้นถอนกำลังกลับที่ตั้งหลังสถานการณ์กลับสู่ความสงบท่ามกลางฝนที่ยังตกลงมาโปรยปราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 24 กันยาม็อบ 24 กันยายนม็อบดินแดงถนนมิตรไมตรีคฝ.ตำรวจควบคุมฝูงชนชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 04:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์