กลุ่มสามมิตรเตรียมแห่ต้อนรับ นายกฯ ลงพื้นที่ จ.สุโขทัย ดูน้ำ 26 ก.ย.นี้

ข่าว

  กลุ่มสามมิตรเตรียมแห่ต้อนรับ นายกฯ ลงพื้นที่ จ.สุโขทัย ดูน้ำ 26 ก.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 12:58 น.

  "บิ๊กตู่" ควง "บิ๊กป๊อก" ลงพื้นที่ จ.สุโขทัย ติดตามน้ำ พบปะประชาชน บรรดารัฐมนตรี-แกนนำกลุ่มสามมิตร และ ส.ส. แห่รอต้อนรับคึกคัก จ่อเปลี่ยนไป จ.ชัยภูมิ แทนโคราช เหตุประสบอุทกภัยหนักกว่า

  วันที่ 24 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า การลงพื้นที่ตรวจราชการเพื่อติดตามสถานการณ์ แผนบริหารจัดการน้ำ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จากกำหนดการเตรียมลงพื้นที่ จ.สุโขทัย จ.นครราชสีมา และ จ.นครศรีธรรมราช นั้น

  สำหรับการลงพื้นที่ จ.สุโขทัย วันที่ 26 ก.ย. นายกฯมีกำหนดการประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับฟังรายงานสถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำ ที่โรงแรมสุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท ท่าอากาศยานสุโขทัย จากนั้น เดินทางไปยังวัดบ้านซ่าน ต.บ้านซ่าน อ.ศรีสำโรง สักการะหลวงพ่อสามพี่น้องและหลวงพ่อขาว พร้อมพบปะประชาชนและมอบปัจจัยทางการเกษตรให้กับผู้แทนเกษตรกรจำนวน 500 ชุด แล้วเดินทางจากวัดบ้านสร้างไปยังท่าอากาศยานสุโขทัย โดยใช้เส้นทางผ่านพื้นที่ประสบอุทกภัย ก่อนเดินทางกลับ กทม.

  ขณะที่กำหนดการลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 29 ก.ย. ล่าสุดอาจมีการเปลี่ยนแปลง โดยมีรายงานข่าวว่า นายกฯ จะไปลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ แทน เนื่องจากเห็นว่า จ.ชัยภูมิ ขณะนี้ประสบปัญหาอุทกภัยมากกว่า ขณะที่ จ.นครราชสีมา มีหลายหน่วยงานลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนเป็นส่วนใหญ่แล้ว ทั้งนี้ จ.ชัยภูมิ มี ส.ส.พลังประชารัฐ 2 คน คือ นายเชิงชาย  ชาลีรินทร์ ส.ส.เขต 2 และนายสัมฤทธิ์  แทนทรัพย์ ส.ส.เขต 3 ส่วน จ.นครศรีธรรมราช เบื้องต้นยังเป็นไปตามกำหนดการเดิมคือวันที่ 30 ก.ย.

  ทั้งนี้ คณะที่ร่วมลงพื้นที่กับนายกฯที่ จ.สุโขทัย ประกอบด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายสมเกียรติ ประจำวงศ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร

  นอกจากนี้ ที่ จ.สุโขทัย มีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และกรรมการบริหารพรรค นายอนุชา นาคาศัยรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ส.ส.ชัยนาท และกรรมการบริหาร ลงพื้นที่ต้อนรับและร่วมคณะ โดยจะมี ส.ส.พลังประชารัฐ จ.สุโขทัย และจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ จ.สุโขทัย จ.กำแพงเพชร จ.นครสวรรค์ พิษณุโลก และจ.ชัยนาท ไปร่วมต้อนรับด้วย

  ทั้งนี้ จ.สุโขทัย มี ส.ส. 2 คน ได้แก่ นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส. เขต 1 และนายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.เขต 2 ส่วน จ.กำแพงเพชร มีส.ส. 4 คน ได้แก่ นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.เขต1, นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.เขต 2, นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.เขต 3 และนายปริญญา ฤกษ์หร่าย ส.ส.เขต 4

  นครสวรรค์ มี ส.ส. 4 คน ได้แก่ นายภิญโญ นิโรจน์ ส.ส.เขต 1, นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.เขต 2, นายสัญญา นิบสุพรรณ ส.ส.เขต 3 และนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.เขต 6

  จ.พิษณุโลก มี ส.ส. 2 คน ได้แก่ นายอนุชา น้อยวงศ์ ส.ส.เขต 3 และนายมานัส อ่อนอ้าย เขต 5 และ จ.ชัยนาท มี ส.ส. 2 คน ได้แก่ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.เขต 1 และ นายมณเฑียร สงฆ์ประชา ส.ส.เขต 2

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.สุโขทัย ถือเป็นบ้านเกิดของนายสมศักดิ์ และเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มสามมิตร จึงปรากฏภาพบรรดาแกนนำและ ส.ส.ในกลุ่มเตรียมมาร่วมต้อนรับคณะของ พล.อ.ประยุทธ์ อย่างคับคั่ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลงพื้นที่น้ำท่วมสุโขทัยกลุ่มสามมิตรประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่สมศักดิ์ เทพสุทินอนุชา นาคาศัยสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจอนุพงษ์ เผ่าจินดาชัยภูมิโคราชพรรคพลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์