จับ 15 ราย มอเตอร์ไซค์ 10 คัน คฝ.กระชับพื้นที่ 2 ครั้ง เหลือมวลชนบางส่วน

ข่าว

  จับ 15 ราย มอเตอร์ไซค์ 10 คัน คฝ.กระชับพื้นที่ 2 ครั้ง เหลือมวลชนบางส่วน

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 23:33 น.

  สรุปมวลชนถูกจับ 15 ราย นำตัวไป สน.ห้วยขวาง พร้อมยึดมอเตอร์ไซค์ 10 คัน ตำรวจควบคุมฝูงชนกระชับพื้นที่ 2 รอบ แต่ยังเหลือบางส่วนวนกลับมาอีก

  เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 23 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานการจับกุมมวลชนของเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) ที่ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ปากทางถนนมิตรไมตรี เบื้องต้นพบว่ามีอย่างน้อย 8 ราย พร้อมรถจักรยานยนต์จำนวนหนึ่ง โดยผู้สื่อข่าวพยายามถามว่าจะนำตัวไปที่ใด แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ โดยบอกว่าจะแจ้งอีกครั้ง

  เวลา 22.05 น. เจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถจักรยานยนต์ที่ยึดไว้ ก่อนประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง พบหนังสติ๊ก ลูกแก้ว ไขควง และมีด ต่อมามีการเปิดเผยตัวเลขผู้ถูกจับกุมขึ้นรถควบคุมผู้ต้องขังรวม 15 ราย เป็นชาย 10 ราย หญิง 5 ราย และทางรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะแถลงสรุปอีกครั้ง

  เวลา 22.15 น. รถควบคุมผู้ต้องขังออกจากพื้นที่พร้อม คฝ. จำนวนหนึ่ง ซึ่งระหว่างนี้กำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดก็เตรียมพร้อมบนรถ จากนั้นมีการนำขบวนรถเจ้าหน้าที่หลายสิบคันถอนกำลังขับย้อนศรไปทางถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า เพื่อกลับที่ตั้ง โดยเจ้าหน้าที่ให้คำตอบอีกครั้งว่าจับกุมทั้งสิ้น 15 รายไป สน.ห้วยขวาง

  จากนั้นเวลา 22.30 น. มีการกลับมารวมตัวกันของมวลชนอีกครั้งที่ถนนมิตรไมตรี พร้อมกับปาประทัดและระเบิดปิงปอง ต่อมาเจ้าหน้าที่ คฝ. ยิงกระสุนยางและนำชุดเคลื่อนที่เร็วเข้ามาผลักดันมวลชนอีกครั้งที่ถนนมิตรไมตรี พร้อมตรวจสอบว่ามีมวลชนหลบซ่อนตัวหรือไม่

  ในเวลา 22.37 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์และสรุปภาพรวมว่า ผู้ก่อเหตุมีการขว้างปาระเบิดยั่วยุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ประกาศเตือนเป็นการกระทำผิดกฎหมาย และยังมีการเคอร์ฟิว แต่กลุ่มดังกล่าวยังไม่มีทีท่าจะเลิกก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมผู้ก่อเหตุได้ 15 ราย ยึดรถจักรยานยนต์ 10 คัน ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ปรับแผนตามสถานการณ์ มีความจำเป็นต้องดำเนินการรักษาความสงบเรียบร้อยให้เกิดในบ้านเมือง ขอให้เห็นใจประชาชนในพื้นที่และผู้สัญจร เพราะที่ผู้ก่อเหตุทำอยู่เป็นการกระทำที่ไม่เกิดประโยชน์

  ขณะนี้มีการนำตัวผู้ถูกจับกุมไป สน.ห้วยขวาง จำเป็นต้องดำเนินการตามขั้นตอน เบื้องต้นข้อหาคือฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน บางรายการวางเพลิงเผาทรัพย์ โดยจะแจ้งข้อหาตามข้อเท็จจริง ส่วนมีการเผาป้อมจราจรที่ผ่านมา ผู้บัญชาการตำรวจแห่วงชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการเพิ่มความระมัดระวังไม่ใช่แค่สถานที่ราชการ แต่รวมถึงการใช้ชีวิตตามปกติของประชาชนด้วย ตำรวจมีหน้าที่จับโจรผู้ร้าย ผู้ต้องหาตามหมายจับ ดีกว่าไล่จับคนมีเจตนาก่อเหตุลักษณะนี้

  เวลา 22.51 น. เมื่อเจ้าหน้าที่ คฝ. ถอนกำลัง มวลชนก็พากันขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่ถนนมิตรไมตรี เป็นครั้งที่ 3 รวมถึงบีบแตร ปาประทัดอย่างต่อเนื่องทั้งฝั่งถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า และปาไปทางหน้ากรมดุริยางค์ทหารบก หลังเจ้าหน้าที่เข้ากระชับพื้นที่จุดนี้มาแล้ว 2 ครั้ง และยังมีการเผายางนถยนต์ด้วย

  เวลา 23.05 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีลูกแก้วที่ถูกยิงกระเด็นเข้ามาจุดที่สื่อมวลชนอยู่หลายครั้งแต่ไม่ทราบว่ามาจากฝ่ายใด ส่วนมวลชนก็ยังหลงเหลือรวมตัวอยู่และยังคงมีความพยายามยิงประทัดไปใส่เจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ตอบโต้ด้วยการยิงกระสุนยางออกมาจากกรมดุริยางค์ทหารบก

  เวลา 23.07 น. เจ้าหน้าที่ในกรมดุริยางค์ทหารบก ประกาศแจ้งเตือนผู้ก่อเหตุให้ยุติและแยกย้ายกลับไปหาครอบครัว พร้อมขอความเห็นใจประชาชนในพื้นที่ซึ่งมีทั้งเด็กและคนแก่ รวมถึงประชาชน โดยจนถึงเวลา 23.11 น. มวลชนนั้นเบาบางลงทยอยถอนตัว

  เวลา 23.21 น. มวลชนขี่รถจักรยานยนต์กลับมารวมตัวอีกรอบ จุดพลุและประทัดเข้าไปในรั้วกรมดุริยางค์ทหารบก เจ้าหน้าที่จึงประกาศเตือนให้หยุดการกระทำ และขอให้ระวังการสัญจรของรถประชาชนที่ขับผ่านด้วย โดยมวลชนกลุ่มดังกล่าวตะโกนตอบโต้และยังจุดพลุ-ประทัดต่อเนื่อง

  เวลา 23.28 น. เจ้าหน้าที่เปิดคลื่นเสียงรบกวน L-RAD หลังมวลชนยังไม่ยอมแยกย้ายออกจากพื้นที่ แต่ไม่นานก็พากันทยอยขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไป โดยยังคงมีเสียงดังเกิดขึ้นอยู่ รวมถึงการวนกลับมาของมวลชนเป็นระยะ และคาดว่าอาจจะแยกย้ายในอีกไม่นาน

  เวลา 23.42 น. กลุ่มมวลชนกลับมามากขึ้น ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาระดมยิงพลุไปทางกรมดุริยางค์ทหารบกอย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่าทุกครั้ง ทำให้รถบรรทุกที่ผ่านมาบนถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ในช่องทางด่วนต้องชะลอเพื่อขับอย่างระมัดระวังจากทั้งพลุและกลุ่มควันที่ปกคลุมไปทั่วทั้งถนน ก่อนจะพากันบีบแตรและเร่งเครื่องออกจากพื้นที่จุดนี้ไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 23 กันยาม็อบ 23 กันยายนถนนมิตรไมตรีคฝ.ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 08:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์