คฝ. เคลื่อนที่เร็วนำกำลังล้อมกรอบทุกทิศ ยิงกระสุนยาง มีมวลชนถูกจับแล้ว

ข่าว

  คฝ. เคลื่อนที่เร็วนำกำลังล้อมกรอบทุกทิศ ยิงกระสุนยาง มีมวลชนถูกจับแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 21:50 น.

  ตำรวจควบคุมฝูงชน จัดชุดเคลื่อนที่เร็วนำกำลังล้อมกรอบหลายทิศทาง ยิงกระสุนยางสกัด พบมีมวลชนถูกจับแล้ว

  เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 23 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ถนนมิตรไมตรี มีการรวมตัวของกลุ่มมวลชนในจุดนี้มากขึ้น พร้อมกับเร่งเครื่องจักรยานยนต์ ปาประทัด ยิงพลุ รวมถึงตะโกนท้าทาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่อยู่บนสะพานลอยมีการยิงแสงเลเซอร์ลงมา และมีการยิงกระสุนยางบ้างเป็นบางครั้ง

  เวลา 20.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนออกมาตั้งแนวบริเวณรั้วด้านหน้ากรมดุริยางค์ทหารบก ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้ไปรวมตัวกันบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ต่อมามีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ได้ถอนกำลังกลับเข้าไป

  เวลา 20.30 น. มีรายงานว่ากลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวกันบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต บางส่วนได้ทยอยขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทำให้มวลชนเริ่มเบาบางลง ขณะที่บริเวณสวนป่าพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมารวมตัวกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงแสงเลเซอร์สีน้ำเงินเข้ามาด้านใน

  เวลา 20.42 น. ที่บริเวณซอยมิตรไมตรี เริ่มมีกลุ่มวัยรุ่นมารวมตัวกันอีกครั้ง มีเสียงประทัดและพลุดังเป็นระยะ ขณะที่บางส่วนข้ามไปอยู่ตรงเกาะกลางพร้อมรถจักรยานยนต์

  กระทั่งเวลา 20.48 น. เจ้าหน้าที่ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงจากกรมดุริยางค์ทหารบก ถึงข้อกฎหมาย โดยขอให้กลุ่มมวลชนยุติการชุมนุมและแยกย้ายในทันที ไม่เช่นนั้นจำเป็นต้องดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนมวลชนก็ยังมีความพยายามในการยิงประทัดและพลุไปทางกรมดุริยางค์ทหารบก ซึ่งถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ยังคงมีรถประชาชนสัญจรอยู่จนหวั่นเกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุ

  เวลา 20.57 น. เจ้าหน้าที่เริ่มตอบโต้ด้วยการยิงกระสุนยางเข้าสกัดกลุ่มมวลชนที่ยังรวมตัวกันอยู่ จากนั้นเข้าสู่เวลาเคอร์ฟิว 21.00 น. พบมีการยิงกระสุนยางออกจากฝั่งกรมดุริยางค์ทหารบก ทำให้มวลชนเริ่มล่าถอยแต่ก็ยังมีบางส่วนขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนอยู่ ซึ่งเหตุการณ์เริ่มกลับมาสงบอีกครั้ง ส่วนผู้ที่ยังหลงเหลือเจ้าหน้าที่ยังมีการยิงแสงเลเซอร์เพื่อผลักดันให้ออกจากพื้นที่

  เวลา 21.08 น. เจ้าหน้าที่ประกาศอีกครั้งจากฝั่งกรมดุริยางค์ทหารบก ขณะนี้เป็นเวลาเคอร์ฟิว ขอให้มวลชนแยกย้ายและกลับเข้าสู่เคหสถาน พร้อมระบุถึงพฤติกรรมของกลุ่มที่ก่อเหตุซึ่งสร้างความวุ่นวาย แต่ก็ยังพบว่ามีการยิงประทัดอยู่ รวมถึงยืนบนเกาะกลางในลักษณะท้าทาย

  เวลา 21.16 น. กลุ่มมวลชนพากันขี่รถจักรยานยนต์ออกจากปากทางถนนมิตรไมตรี ซึ่งเป็นจุดที่ก่อนหน้ามีการรวมตัวกัน

  เวลา 21.22 น. มวลชนกลับมารวมตัวอีกครั้งและยิงพลุไปทางสะพานลอย และปาระเบิดเพลิงไปกลางถนนที่ยังมีรถสัญจรอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ฉายเลเซอร์เตือนและยิงกระสุนยางตอบโต้

  เวลา 21.27 น. เจ้าหน้าที่บนสะพานลอยมีการระดมยิงกระสุนยางหลายนัดต่อเนื่องกันเพื่อผลักดันมวลชนออกจากพื้นที่ ตอบโต้กับกลุ่มมวลชนที่ยังคงมีการปาประทัดรวมถึงระเบิดปิงปอง

  เวลา 21.33 น. กลุ่มมวลชนพากันขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปที่ถนนมิตรไมตรี แต่ก็เจอตำรวจควบคุมฝูงชนจัดกำลังเป็นชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าล้อมหลายทิศทางกระชับพื้นที่ พร้อมยิงกระสุนยาง ทำให้มีผู้ถูกจับกุมหลายรายแต่ยังไม่ทราบจำนวนแน่ชัด บางรายก็ล้มพร้อมรถจักรยานยนต์เนื่องจากพยายามขับขี่สวนเลนจราจรหนีเจ้าหน้าที่ ส่วนสื่อมวลชนก็ขอให้ไปอยู่หน้าสำนักงานเขตดินแดง และให้เจ้าหน้าที่ตั้งแนวตรึงกำลังไว้

  เวลา 21.50 น. เจ้าหน้าที่มีการกระจายกำลังด้วยรถจักรยานยนต์และรถกระบะออกไปตามเส้นทางต่างๆ รวมถึงแยกสามเหลี่ยมดินแดง คาดว่าเป็นการผลักดันมวลชนและกระชับพื้นที่ให้กลับมาสงบอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 23 กันยาคฝ.ม็อบดินแดงตำรวจควบคุมฝูงชนถนนมิตรไมตรีม็อบ 23 กันยายนม็อบ 23 กยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 00:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์