"พล.อ.วิชญ์" ยัน พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่น ย้ำไม่มีใครลาออกไปตั้งพรรคใหม่

ข่าว

  "พล.อ.วิชญ์" ยัน พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่น ย้ำไม่มีใครลาออกไปตั้งพรรคใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 17:58 น.

  "ร.อ.ธรรมนัส" ประชุมพรรคพลังประชารัฐ เตรียมพร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น ด้าน "บิ๊กน้อย" ยันพร้อมส่งสู้ศึกแน่ เผยนั่งปธ.ยุทธศาสตร์พรรค มาสร้างความปรองดอง ย้ำไม่มีใครคิดย้ายออกไปตั้งพรรคใหม่

  วันที่ 23 ก.ย. 2564 ที่ห้องพรรคพลังประชารัฐ ชั้น 6 อาคารรัฐสภา มีการประชุม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยมี ส.ส.พรรคเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพปชร. นั่งหัวโต๊ะเป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานยุทธศาสตร์พรรค, นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค, นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค ร่วมในการประชุม เพื่อพิจารณาถึงความชัดเจนแนวทางการเลือกตั้งท้องถิ่นว่า พรรคจะวางแนวทางในการส่งผู้สมัครอย่างไร โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุมด้วย

  ทั้งนี้ก่อนการประชุม พล.อ. วิชญ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมเพื่อสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่นว่า ขณะนี้ทางพรรคยังไม่สามารถที่จะทำอะไรได้ สำหรับคณะทำงานพรรคพลังประชารัฐพยายามที่จะหาคนที่มีความสามารถจริงๆ ส่วตัวเพิ่งเข้ามาดูในเรื่องนี้ เพราะยุทธศาสตร์เดิมของพรรคพลังประชารัฐนั้นก็ยังไม่ได้มีเรื่องนี้ตั้งแต่ที่ตั้งพรรคมาวันนี้ จึงจำเป็นที่จะต้องมาเริ่มต้นกันใหม่ว่าจะทำอย่างไร

  พล.อ.วิชญ์ กล่าวย้ำว่า พรรคพลังประชารัฐพร้อมที่จะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งท้องถิ่นอย่างแน่นอน ซึ่งเริ่มจากการเลือกตั้ง องค์การบริหารส่วนตำบล หรือ อบต.ที่จะเกิดขึ้นในเดือน พ.ย.นี้ ซึ่งอาจจะไม่ได้ส่งในนามของพรรคต้องดูคนที่ทำงานเพื่อประเทศจริงๆ สำหรับเหตุผลที่พรรคพลังประชารัฐไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครนั้น เมื่อถึงเวลาก็จะทราบเองว่าจะส่งหรือไม่ จึงขออย่าเพิ่งรีบตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดพรรคพลังประชารัฐไม่ส่งผู้ลงสมัครเป็นผู้ว่า กทม.

  ส่วนการเข้ามาเป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ถือว่ามีความท้าทายแต่สิ่งที่สำคัญคือจะต้องเรียนรู้ให้มากที่สุด เพราะตนเองไม่ใช่นักการเมืองเข้ามาทำงานเพื่อช่วยหัวหน้าพรรคก็จะเข้ามาช่วยงานให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในส่วนของเล่ห์เหลี่ยมทางการเมืองนั้นไม่มีอยู่แล้ว เป็นคนทำตรงๆ มีอะไรก็พูดกันตรงๆ ส่วนตัวพยายามที่จะทำงานในหน้าที่นี้เพื่อประชาชนและประเทศให้มากที่สุด พยายามไม่ให้มีการแบ่งกลุ่มก้อนภายในพรรค สิ่งนี้ต้องพยายามทำให้ได้

  “ซึ่งหนึ่งในหน้าที่ที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แต่งตั้งให้ตนดำรงตำแหน่งเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค เพื่อเข้ามาสร้างความรักและความสามัคคีภายในพรรคนั้น ต้องชี้แจงว่าจุดหลักของพรรคพลังประชารัฐก็คือความปรองดองอยู่แล้ว ดังนั้นผมจึงพยายามที่จะทำให้ทั้งภายในพรรคและนอกพรรค หรือภายในประเทศให้เกิดการปรองดองให้มีความเข้าใจต่อการเดินหน้าของประเทศ ไม่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก หรือไม่มีสีอะไรทั้งนั้น คิดว่าหลังจากนี้ต้องดีขึ้น บ้านเมืองต่อจากนี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากทั้งประเทศเป็นหลัก ไม่อยากให้แบ่งนู่นแบ่งนี่ สำหรับการสร้างความสามัคคี ปรองดอง พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ท่านทำได้อยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้ทุกอย่างก็ปรองดอง ตนยืนยันว่าไม่มีคลื่นใต้น้ำอย่างแน่นอน” พล.อ.วิชญ์ กล่าว

  พล.อ.วิชญ์ กล่าวยืนยันว่า การเข้ามารับตำแหน่งเป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้เข้ามาเพื่อคานอำนาจของนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าเข้ามาช่วยทำงานให้กับหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น

  พร้อมยืนยันว่า พรรคพลังประชารัฐจะไม่มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งทั้งคณะกรรมการบริหารพรรคหรือในกรรมการยุทธศาสตร์พรรค และยังปฏิเสธกรณีกระแสข่าวว่ามีสมาชิกพรรคพลังประชารัฐลาออกเพื่อไปตั้งพรรคใหม่ด้วย

  ส่วนการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐที่ จ.พระนครศรีอยุธยาเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรก็ลงพื้นที่ทั่วทุกพื้นที่อยู่แล้ว ไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าจะไปที่ไหน หากพื้นที่ไหนที่มีความเดือดร้อนหรือต้องการความช่วยเหลือก็ต้องไป สำหรับกำหนดการลงพื้นที่ก็ให้ฝ่ายที่ดูแลเรื่องนี้อยู่เป็นผู้จัดการกันไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งท้องถิ่นพรรคพลังประชารัฐความปรองดองคานอำนาจของนายกรัฐมนตรีเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรคตั้งพรรคใหม่ธรรมนัส พรหมเผ่าวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยาประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 00:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์