นายกฯ เสียใจทหารพรานถูกโจรใต้ลอบบึม เจ็บ ตาย สั่งเสริมมั่นคงพื้นที่

ข่าว

  นายกฯ เสียใจทหารพรานถูกโจรใต้ลอบบึม เจ็บ ตาย สั่งเสริมมั่นคงพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 13:35 น.

  "บิ๊กตู่" แสดงความเสียใจทหารพรานถูกโจรใต้ลอบซุ่มโจมตีวางระเบิดใน 3 จชต. ทำให้บาดเจ็บและเสียชีวิต ย้ำ "มหาดไทย" เตรียมขับเคลื่อนชุดคุ้มครองตำบล ดูแลความปลอดภัยประชาชน


  เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 64 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับอาสาทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวของผู้เสียชีวิต จากเหตุถูกซุ่มโจมตีด้วยวัตถุระเบิดโดยกลุ่มก่อความไม่สงบ ขณะปฏิบัติหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบล ดูแลความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่บ้านน้ำบ่อ อ.ปานาเระ จ.ปัตตานี ส่งผลกำลังพลได้รับบาดเจ็บ 1 นาย และเสียชีวิต 1 นาย เมื่อเวลา 19.25 (22 ก.ย.) ที่ผ่านมา

  โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้แสดงความอาลัยและย้ำว่า เป็นการสูญเสียกำลังพลที่ตั้งใจทำงานด้วยความทุ่มเทและเสียสละเพื่อดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พร้อมกำชับ ทบ. และ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ให้การช่วยเหลือดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มกำลัง โดยเฉพาะการสนับสนุนจัดพิธีทางศาสนาผู้เสียชีวิตอย่างสมเกียรติ รวมทั้งให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตต่อเนื่องกันไป

  พร้อมกันนี้ได้กำชับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่เพิ่มความระมัดระวังและไม่ประมาทในการปฏิบัติหน้าที่ โดยให้คงความต่อเนื่องติดตามความเคลื่อนไหวกลุ่มก่อความไม่สงบ และเร่งติดตามนำผู้ก่อเหตุมาลงโทษโดยเร็ว ทั้งนี้ นรม.และ รมว.กห.ยังได้ย้ำกับฝ่ายปกครอง โดยกระทรวงมหาดไทย ให้เตรียมความพร้อมเปลี่ยนผ่าน รับการถ่ายโอนความรับผิดชอบขับเคลื่อนชุดคุ้มครองตำบลทั้ง 164 ชุด ในปี 65 เพื่อร่วมดูแลความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ 3 จชต.ไปสู่ระยะการเสริมสร้างสันติสุขและการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอนาคต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายกฯลอบบึมทหารบึม3จชต.บึมทหารพรานทหารพรานเจ็บตายนายกเสียใจ3จชต.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์