เพื่อไทย เหน็บ บิ๊กตู่ ประชาชนไม่เอาแล้ว ส.ส.พปชร.ส่วนใหญ่ก็ไม่เอา

ข่าว

  เพื่อไทย เหน็บ บิ๊กตู่ ประชาชนไม่เอาแล้ว ส.ส.พปชร.ส่วนใหญ่ก็ไม่เอา

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 10:38 น.

  นายอนุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ชี้ นอกจากประชาชนไม่เอา "บิ๊กตู่" แล้ว ส.ส.พรรครัฐบาลก็ไม่เอา จี้ ตัดสินใจยุติบทบาททางการเมือง เพราะเดินต่อลำบากแล้ว

  วันที่ 23 ก.ย. 64 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการแยกตัวลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ปรากฏว่า ส.ส.พรรคไปร่วมคณะรับนายกฯ แค่ 9 คน แห่ไปต้อนรับหัวหน้าพรรค 55 คน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ มักทำอะไรผิดที่ผิดเวลา ตอนโควิด-19 วิกฤติหนักสุด ประชาชนเรียกร้องให้ใส่ชุด PPE ลงพื้นที่ให้กำลังใจประชาชน แต่กลับเวิร์กฟอร์มโฮมในค่ายทหาร มีเพียงนักรบเสื้อกาวน์ที่ยืนหยัดสู้โควิดเพื่อประชาชน รอจนโควิดซา พล.อ.ประยุทธ์ ถึงค่อยออกมา ประชาชนไม่ได้ประโยชน์จากการลงพื้นที่ประลองกำลังเพื่อแก้ปัญหาทางการเมืองภายในพรรครัฐบาล อยู่มาเกือบ 8 ปี เพิ่งคิดจะมาพลิกโฉมประเทศ

  ขณะที่ประชาชนเกือบร้อยละ 70 สะท้อนผ่านนิด้าโพล ถึงเวลาที่ พล.อ.ประยุทธ์ควรยุติบทบาททางการเมืองได้แล้ว เพราะบริหารงานล้มเหลว ขาดภาวะผู้นำ ไม่มีศักยภาพ ไม่สามารถแก้ไขปัญหาภายในประเทศได้ ส่งผลกระทบให้ประชาชนเดือดร้อน การลงพื้นที่วัดกำลังกับ พล.อ.ประวิตร ผลก็ออกมาชัด 9 ต่อ 55 แสดงว่านอกจากประชาชนจะไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์แล้ว ส.ส.ส่วนใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐก็ไม่เอาด้วย พล.อ.ประยุทธ์ อย่าไปหลงเสียงเชียร์จากการจัดฉาก แต่ต้องรับฟังความต้องการที่แท้จริงของประชาชน ไม่ว่าการเลือกตั้งจะเร็วหรือช้า พรรคเพื่อไทยไม่กังวล ได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านนโยบายแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แก้ไขผลกระทบด้านเศรษฐกิจที่วิกฤติอย่างหนัก และเตรียมความพร้อมด้านตัวผู้สมัครไว้แล้ว แต่ที่กังวลคือเกรงว่าพรรคพลังประชารัฐจะไม่ส่ง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯ เพราะถามกี่ครั้งแกนนำพรรคพลังประชารัฐก็อ้อมแอ้มไม่ยืนยันว่าจะส่ง

  “ถึงเวลาที่ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องยอมรับความจริง ก่อนพลิกโฉมประเทศ ควรพลิกการตัดสินใจ ยุติบทบาททางการเมือง เพราะเดินต่อไปลำบากแล้ว” นายอนุสรณ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพื่อไทยอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดรองหัวหน้าเพื่อไทยโควิด-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาส.ส.พลังประชารัฐไม่เอาประยุทธ์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 03:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์