"ลูกนัท-คณะราษฎรอยุธยา" ถูกกันไม่ให้ชู 3 นิ้ว รับ "บิ๊กป้อม" ลงพื้นที่

ข่าว

  "ลูกนัท-คณะราษฎรอยุธยา" ถูกกันไม่ให้ชู 3 นิ้ว รับ "บิ๊กป้อม" ลงพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 17:41 น.

  ไฮโซลูกนัท พร้อมคณะราษฎรอยุธยา ยืนถือป้ายชู 3 นิ้ว รอต้อนรับ พล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่ แต่ถูกตำรวจกันตัวไม่ให้เข้าไปแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

  วันที่ 22 ก.ย. 2564 ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท เครือข่ายไล่ประยุทธ์ พร้อมมวลชน ได้มาดักรอ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ลงพื้นที่รับฟังผลการดำเนินงานและแผนการจัดการน้ำพี่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล โดยไฮโซลูกนัทได้ยืนถือป้ายที่มีข้อความไล่พลเอกประวิตร และเสียดสี ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.น่าน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ อยู่ที่วัดปราสาททอง ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดที่พลเอกประวิตรลงพื้นที่ ทำให้ตำรวจเข้ามาควบคุมตัวไว้ไม่ให้กลุ่มของไฮโซลูกนัทเข้าไปใกล้ในพื้นที่

  ทั้งนี้ หลังจาก พลเอกประวิตร เดินทางกลับ ไฮโซลูกนัทและคณะราษฎรอยุธยา 4 คน ได้นั่งรอที่ศาลาวัดปราสาท โดยมีกำลังตำรวจยืนควบคุมอยู่ และไม่อนุญาตให้ทั้งหมดเดินทางออกไป จนกว่าคณะของพลเอกประวิตร จะเดินทางกลับจนหมดแล้ว

  ด้าน ไฮโซลูกนัท ชี้แจงว่าวันนี้มาเที่ยวที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และเห็นในกลุ่มเครือข่ายแจ้งว่ามีน้องคณะราษฎรอยุธยา จะมาทำกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ จึงตามมาสังเกตการณ์ แต่ปรากฏว่าได้ถูกตำรวจสั่งห้ามไม่ให้ทำกิจกรรม ยืนยันว่าการทำกิจกรรมของคณะราษฎรอยุธยาวันนี้ เป็นการแสดงออกที่สันติ ซึ่งวันนี้ตำรวจไม่ได้จับหรือแจ้งข้อกล่าวหา เพียงแต่ขอความร่วมมือให้อยู่ในพื้นที่จนกว่าทุกอย่างจะเรียบร้อยแล้วถึงจะอนุญาตให้เดินทางกลับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฮโซลูกนัทคณะราษฎรอยุธยาชู 3 นิ้วประวิตร วงษ์สุวรรณลงพื้นที่อยุธยาพระนครศรีอยุธยาตรวจน้ำท่วมข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 23:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์