"พลภูมิ-พงศกร" เดินหน้า ตรวจโควิดฟรี พบเชื้อ ส่งรักษา กันคลัสเตอร์เงียบ

ข่าว

  "พลภูมิ-พงศกร" เดินหน้า ตรวจโควิดฟรี พบเชื้อ ส่งรักษา กันคลัสเตอร์เงียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 14:17 น.

  "พลภูมิ-พงศกร" ส.ส.กทม. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทย ร่วม รพ.เอกชน เดินหน้าปูพรม ตรวจโควิดฟรีให้ประชาชน ยัน พบเชื้อโควิด ส่งรักษาทันที ป้องกันคลัสเตอร์เงียบ

  วันที่ 22 ก.ย. 64 นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย นายพงศกร รัตนเรืองวัฒนา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางกะปิ พรรคเพื่อไทย และ น.ส.มธุรส เบนท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทย เขตสะพานสูง ร่วมกับโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท จัดตรวจโควิดเชิงรุกฟรี ที่ศาลาอเนกประสงค์ วัดบึงทองหลาง ลาดพร้าว 101 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ ซึ่งเป็นย่านที่มีประชาชนอาศัยอยู่จำนวนมาก มีชุมชนกว่า 10 ชุมชน และในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมามีผู้ติดโควิด-19 หลายราย และผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ไม่รู้ตัว เพราะไม่แสดงอาการ จึงใช้ชีวิตตามปกติ เสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อ จนกลายเป็นคลัสเตอร์เงียบ

  นายพงศกร กล่าวว่า การจัดตรวจโควิด-19 เชิงรุกฟรี เพื่อปูพรมคัดกรองเชิงรุก แก่ชุมชนในพื้นที่เขตบางกะปิ เป็นการค้นหาและคัดแยกผู้ติดเชื้อออกจากชุมชน โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการ ไม่ได้แยกกักตัว ซึ่งมักจะทําให้ติดเชื้อทั้งครอบครัว และแพร่เชื้อต่อไปในชุมชน โดยวานนี้ (21 ก.ย.) ที่วัดบึงทองหลาง แขวงคลองจั่น มีผู้มาตรวจจำนวน 378 คน พบผู้ติดเชื้อ 12 คน และเมื่อวันที่ 9 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา ที่มัสยิดวังใหญ่  แขวงหัวหมาก มีผู้มาตรวจจำนวน 343 คน พบผู้ติดเชื้อ 26 คน

  "การตรวจเชิงรุกของเรา หากพบเชื้อจะส่งตัวรักษาทันทีโดยไม่ต้องรอเตียง เพื่อต้องการแยกตัวผู้ติดเชื้อออกจากชุมชนอย่างรวดเร็ว ป้องกันการเกิดคลัสเตอร์ โดยการตรวจเชิงรุกจะตรวจแบบ ATK ทราบผลภายใน 15 นาที หากติดเชื้อจะตรวจซ้ำแบบ RT-PCR จึงอยากวิงวอนประชาชน หากมีการตรวจเชิงรุกที่ใดขอให้ไปตรวจได้เลยครับ เพราะตอนนี้พบผู้ติดเชื้อหลายราย ไม่แสดงอาการ และไม่คาดคิดว่าจะติดเชื้อโควิด" นายพงศกร กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยอดโควิดวันนี้โควิด-19สถานการณ์โควิดเพื่อไทยคลัสเตอร์เงียบพลภูมิ​ วิภัติภูมิประเทศ​พงศกร​ รัตนเรืองวัฒนา​ส.ส.กทม.เพื่อไทยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 01:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์