เพื่อไทย จับตา พี่น้อง 3 ป.วัดพลัง ขน ส.ส.-รมต.ลงพื้นที่ แบ่งขั้วชัด

ข่าว

  เพื่อไทย จับตา พี่น้อง 3 ป.วัดพลัง ขน ส.ส.-รมต.ลงพื้นที่ แบ่งขั้วชัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 14:34 น.

  โฆษกเพื่อไทย จับตา พี่น้อง 3 ป.วัดพลัง ขน สส. รมต. ลงพื้นที่แบ่งขั้วชัดเจน ห่วงเล่นเกมการเมือง เมินแก้น้ำท่วม จับประชาชนคลุมถุงดำ ทำประเทศไปต่อไม่ได้

  วันที่ 22 ก.ย. 64 นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้สร้างความสั่นคลอนให้กับเสถียรภาพของรัฐบาลในการบริหารบ้านเมืองอย่างหนัก เริ่มตั้งแต่การที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปลดคนใกล้ตัวพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จากนั้นพลเอกประยุทธ์พยายามสร้างพลังกดเบ่งในพรรคด้วยการดึงบริวารในวงล้อมตัวเองเข้ามาในพรรค ทั้งนายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค แต่ก็ไม่สามารถยึดพรรคพลังประชารัฐได้ และน่าแปลกใจว่าในช่วงนี้มีการรื้อฟื้นหลายคดีที่ถูกดองไว้ขึ้นมาเป็นประเด็นอีกครั้ง ทั้งกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติให้ตั้งองค์คณะไต่สวนพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกับพวกรวม 6 ราย เหตุอนุมัติให้ บริษัท เคทีดี พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ในเครือกระทิงแดง ใช้ที่ดิน “ป่าชุมชน” ใน จ.ขอนแก่น 31 ไร่ ขยายเขตโรงงาน หรือแม้กรณีที่ศาลปกครองกลางมีคำพิพากษาให้ The MATTER ชนะคดีฟ้อง ป.ป.ช. ที่ไม่เปิดเผยข้อมูลผลสอบพลเอกประวิตร ยืมนาฬิกาเพื่อน ศาลสั่ง ป.ป.ช. ให้เผยผลสอบข้อเท็จจริงด้วย

  นางสาวอรุณี กล่าวอีกว่า ขอให้ประชาชนจับตาดูการลงพื้นที่น้ำท่วมในจังหวัดเพชรบุรี และพระนครศรีอยุธยาในวันนี้ของทั้ง 3 ป. เพราะจะเป็นการแบ่งขั้วทางการเมืองระหว่างพลเอกประยุทธ์ และพลเอกประวิตร อย่างชัดเจน ส.ส. และรัฐมนตรี ที่จะย้ายไปอยู่พรรคใหม่จะไปเพชรบุรี กับพลเอกประยุทธ์ ส่วนที่ยังคงอยู่ พปชร. จะไปอยุธยากับพลเอกประวิตร ทั้งในความเป็นจริงแล้วการลงพื้นที่เพื่อดูปัญหาน้ำท่วม เป็นแค่การจัดฉากเพื่อเอาประชาชนมาเป็นเครื่องมือทางการเมืองเท่านั้น

  "นอกจากนี้ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งเกิดน้ำท่วมหนักเป็นปัญหาเรื้อรัง แต่นายกฯ และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกลับไม่สนใจ แม้แต่รัฐมนตรีแรงงานที่เป็นคนพื้นที่ชลบุรี ยังไม่สนใจในความเดือดร้อนของประชาชน แต่กลับไปให้ความสำคัญกับเกมการเมืองที่ ทั้ง 3 ป. กำลังวัดพลังสนับสนุนกันอยู่ แสดงให้เห็นว่า คนเหล่านี้ไม่เคยมีประชาชนอยู่ในหัวใจตั้งแต่แรก หากไม่มีปัญหาการเมืองในพรรคคงไม่ลงพื้นที่แย่งซีนกันเอง สุดท้ายคนที่รับกรรมคือประชาชน ที่ยังต้องทนอยู่ในถุงดำของประเทศ ครอบไว้จนแทบจะขาดอากาศหายใจ ขาดอนาคต ขาดความหวัง ขาดการมีชีวิตที่ดี อนาคตมืดมนไร้หนทาง" โฆษกเพื่อไทย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พี่น้อง 3 ป.วัดพลัง3 ป.พลังประชารัฐเพื่อไทยอรุณี กาสยานนท์โฆษกเพื่อไทยเกมการเมืองคลุมถุงดำพปชร.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 12:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์