มวลชนยังวนเวียนปาประทัด-ยิงพลุที่ถนนมิตรไมตรี คฝ. ยังไม่ออกปฏิบัติการ

ข่าว

  มวลชนยังวนเวียนปาประทัด-ยิงพลุที่ถนนมิตรไมตรี คฝ. ยังไม่ออกปฏิบัติการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 21:37 น.

  เข้าสู่เคอร์ฟิว มวลชนยังขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนปาประทัดที่ถนนมิตรไมตรี เจ้าหน้าที่ คฝ. ยังไม่ออกปฏิบัติการ วางกำลังที่กรมดุริยางค์ทหารบก และสะพานลอย

  เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 21 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง ยังคงมีการรวมตัวของกลุ่มมวลชนและรถจักรยานยนต์หลายคัน มีการปาประทัดจนเกิดเสียงดังอยู่เป็นระยะเช่นทุกครั้ง และบางส่วนมีการขี่รถจักรยานยนต์ไปดูท่าทีของเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน

  เวลา 20.35 น. มวลชนรวมกลุ่มกันจำนวนหนึ่งพากันขับขี่รถจักรยานยนต์ไปทางถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า โดยคาดว่าจะไปยังบริเวณถนนมิตรไมตรี ตรงข้ามกับกรมดุริยางค์ทหารบก

  เวลา 20.45 น. มวลชนมารวมตัวที่ถนนมิตรไมตรี ตะโกนด่าทอ ยิงหนังสติ๊ก ปาประทัด และจุดพลุไปทางสะพานลอย ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ยิงแสงเลเซอร์ลงมาใส่กลุ่มผู้ชุมนุม ขณะที่มวลชนมีการแบ่งไปคอยดูท่าทีของเจ้าหน้าที่ที่คิดว่าจะเข้ามาสลายการชุมนุมด้วย ซึ่งบนถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ยังมีรถประชาชนสัญจรอยู่

  เวลา 20.52 น. มวลชนมีการตะโกนบอกให้ถอย หลังจากเจ้าหน้าที่ยิงเลเซอร์ออกมาจากกรมดุริยางค์ทหารบก แต่ก็ยังมีมวลชนบางคนกลับเข้ามาปาประทัดและระเบิดเพลิง ก่อนจะถอยออก

  เวลา 21.00 น. เข้าสู่เวลาเคอร์ฟิวแล้ว แต่ยังคงเหลือมวลชนบางคนกลับเข้ามาที่ปากทางถนนมิตรไมตรี ปาประทัดและจุดไฟบนถนน ส่วนฝ่ายเจ้าหน้าที่ก็ยิงเลเซอร์เข้ามาที่ผู้ชุมนุมที่ยังหลงเหลืออย่างต่อเนื่อง และในเวลาต่อมาก็พากันถอยออกจากพื้นที่จุดนี้

  เวลา 21.10 น. มวลชนบางส่วนยังคงขับขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนเข้ามาปาประทัดที่ถนนมิตรไมตรี และบางส่วนปาเข้าไปในสวนป่าวิภาวดีรังสิต

  เวลา 21.15 น. เจ้าหน้าที่ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่าเป็นเวลาเคอร์ฟิว และกฎหมายห้ามชุมนุมรวมตัว ถือเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย ขอให้แยกย้ายกลับเข้าสู่เคหสถาน ไม่เช่นนั้นจำเป็นต้องบังคับใช้ข้อกฎหมายดำเนินคดี ส่วนสื่อมวลชนขอให้ไปรวมกันอยู่ที่สำนักงานเขตดินแดง ซึ่งเป็นแนวที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้ให้ ซึ่งระหว่างที่ประกาศยังมีมวลชนบางคนเข้ามาปาประทัดและยิงพลุ

  ทั้งนี้ ณ เวลา 21.30 น. ยังไม่พบตำรวจควบคุมฝูงชนออกปฏิบัติการ โดยที่ถนนมิตรไมตรี สถานการณ์กลับเข้าสู่ความสงบอีกครั้ง แต่ยังมีบางคนขับขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนดูท่าทีเจ้าหน้าที่อยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 21 กันยาม็อบ 21 กันยายนถนนมิตรไมตรีม็อบดินแดงชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 08:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์