รัฐบาล แจง ดึงต่างชาติเข้าไทย หากทำผิดกฎต้องขายที่ดินภายในไม่เกิน 1 ปี

ข่าว

  รัฐบาล แจง ดึงต่างชาติเข้าไทย หากทำผิดกฎต้องขายที่ดินภายในไม่เกิน 1 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 17:47 น.

  รัฐบาล แจง ให้ต่างชาติที่มีศักยภาพถือครองที่ดิน ไม่ใช่เรื่องใหม่ หากได้รับอนุญาตแต่ทำผิดหลักเกณฑ์ ต้องขายที่ดินภายในเวลาไม่น้อยกว่า 180 วัน หรือไม่เกิน 1 ปี

  เมื่อเวลา 14.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมาย กรณีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงต่างชาติที่มีศักยภาพเข้าสู่ประเทศไทย ว่า ทุกอย่างอยู่ในขั้นตอนการพิจาณาตาม พ.ร.บ.ที่มีอยู่ และอยู่ในกรอบนั้น เป็นการอำนวยความสะดวก ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร และคนต่างด้าว ผู้ที่ได้รับอนุญาต ต้องใช้ที่ดินเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับตนเองและครอบครัว โดยไม่ขัดศีลธรรม จารีตประเพณี และวิถีชีวิตอันดีของชุมชนในท้องถิ่นนั้น ซึ่งถ้าคนต่างด้าวที่ได้รับอนุญาตให้ได้มาซึ่งที่ดินดังกล่าว กระทำผิดหลักเกณฑ์หรือเงื่อนไขที่กำหนดไว้จะต้องจำหน่ายที่ดินในส่วนที่ตนมีสิทธิ์ภายในเวลาที่กำหนด ซึ่งไม่น้อยกว่า 180 วันและไม่เกิน 1 ปี ถ้าพ้นกำหนดเวลาดังกล่าวอธิบดีมีอำนาจในการจำหน่ายที่ดินนั้น ยืนยันทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายเดิม

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ต่างชาติซื้อบ้านในไทยต่างชาติศักยภาพสูงต่างชาติถือครองที่ดินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนจำหน่ายที่ดินรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาธนกร วังบุญคงชนะข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์