"ทะลุแก๊ส" เปิดใจ อนาคต อาจย้ายไปชุมนุมจุดอื่น เล็ง "แยกนางเลิ้ง"

ข่าว

  "ทะลุแก๊ส" เปิดใจ อนาคต อาจย้ายไปชุมนุมจุดอื่น เล็ง "แยกนางเลิ้ง"

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 20:13 น.

  กลุ่ม "ทะลุแก๊ส" เปิดใจหน้าสื่อครั้งแรก ให้จับตาทิศทางในอนาคตอาจย้ายไปชุมนุมจุดอื่น เล็ง แยกนางเลิ้ง นอกจากดินแดง พร้อมขอโทษชาวบ้านย่านดินแดง และผู้ใช้รถใช้ถนน 

  เมื่อเวลา 19.00 น. ที่แยกดินแดง ตัวแทนกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า ทะลุแก๊ส เปิดใจต่อสื่อมวลชน บอกว่าหลังจากที่ทะลุแก๊ส รวมตัวเมื่อวันที่ 13 ส.ค. 64 ซึ่งเป็นวันที่นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ลูกนัท โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเข้าบริเวณดวงตา สร้างความเจ็บแค้นให้กลุ่มทะลุแก๊ส จึงนัดมาชุมนุมที่นี่ทุกวัน แม้ว่าระยะหลังผู้ที่มาปะทะที่แยกดินแดงเริ่มลดน้อยลง เพราะถูกจับดำเนินคดี หลายคนกลัวไม่กล้าเดินทางมาร่วมกิจกรรม แต่ตนเองในฐานะที่เป็นกลุ่มทะลุแก๊สจะมารวมที่แยกดินแดงทุกวัน จนกว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และยอมรับว่า วัยรุ่นทะลุแก๊ส รวมตัวมาชุมนุมจนเป็นที่ติดตามของสื่อมวลชน ก็มีกลุ่มหลากหลายเข้ามาแฝงร่วมด้วย ทำให้เกิดความเข้าใจผิด จนบางครั้งเริ่มใช้คำสั่งควบคุม แต่คนที่เป็นทะลุแก๊สสามารถแยกออกว่า ใครเป็นใคร และจะส่งสัญญาณกันไม่ให้ไปเกี่ยวพันกับกลุ่มอื่น

  "ส่วนทิศทางหรือยุทธศาสตร์ในอนาคตยังบอกไม่ได้ตอนนี้ เพราะจะต้องคุยกันกับสมาชิกก่อน พร้อมกล่าวขอโทษชาวบ้านย่านดินแดง และผู้ใช้รถใช้ถนน ที่การเรียกร้องของทะลุแก๊ส สร้างความรำคาญและความเดือดร้อน แต่อยากให้คิดและมองว่า หากพลเอกประยุทธ์ ลาออก หรือตำรวจไม่ใช้ความรุนแรงกับกลุ่มวัยรุ่น ก็จะไม่เกิดความเสียหาย และเปิดเผยว่า มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนจุดรวมตัวแยกดินแดงไปจุดอื่น โดยเฉพาะแยกนางเลิ้ง แต่ขอคุยกันในกลุ่มก่อน เพราะทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้" ตัวแทนกลุ่มทะลุแก๊ส กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 20 กันยาชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้แยกดินแดงธนัตถ์ ธนากิจประยุทธ์ จันทร์โอชาแยกนางเลิ้งประยุทธ์ลาออกข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์