"อนุชา" เดินหน้า Thailand Prevention ช่วงไทย เป็นเจ้าภาพ เอเปค 2565

ข่าว

  "อนุชา" เดินหน้า Thailand Prevention ช่วงไทย เป็นเจ้าภาพ เอเปค 2565

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 16:53 น.

  "อนุชา" รมต.ประจำสำนักนายกฯ เดินหน้าสร้างความพร้อม ความเข้าใจด้านประชาสัมพันธ์เสริมมาตรการ Thailand Prevention ช่วงไทย เป็นเจ้าภาพเอเปค 2565

  วันที่ 20 ก.ย. 64 เวลา 13.30 น. ณ วิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการด้านประชาสัมพันธ์เพื่อเตรียมการจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค ปี พ.ศ. 2565 ครั้งที่ 3/2564 (ผ่านระบบ Video Conference)

  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ประธานการประชุม กล่าวว่า การที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพการจัดการประชุมเอเปค 2565 เป็นความภูมิใจสูงสุดของคนไทยทั้งประเทศ แต่ด้วยสภาวการณ์ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหาสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้ต้องมีการปรับรูปแบบการดำเนินการหลายด้าน รวมทั้งต้องสร้างความเชื่อมั่นในการกำหนดมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโรคของไทยต่อชาวต่างชาติ ซึ่งต้องเร่งสร้างความตระหนักรู้เบื้องต้น แก่ประชาชนทั่วประเทศ ตามมาตรการ Thailand Prevention หรือ Universal Prevention ที่จะเน้นสร้างความรู้ ความเข้าใจแก่ประชาชนในการป้องกันตนเองเบื้องต้น ไม่ให้มีความเสี่ยงต่อการติดและส่งต่อเชื้อโรคที่เกิดขึ้น เพื่อให้จำนวนผู้ติดเชื้อของประเทศลดลง สร้างความมั่นใจแก่ชาวต่างชาติในช่วงที่ไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปค 2565

  โดยที่ประชุมได้มีการติดตามการดำเนินงานด้านการประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และกรมประชาสัมพันธ์ได้รายงานที่ประชุมว่า จากการประชุมคณะกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ได้กำหนดเรื่องการประชาสัมพันธ์ไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปค 2565 เป็นวาระแห่งชาติด้วย

  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่ไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปค 2565 เป็นโอกาสที่สำคัญของไทยที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศ เพื่อรองรับการฟื้นฟูทางเศรษฐกิจภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง จึงต้องสร้างความเข้าใจให้คนไทยทุกคนต้องร่วมมือกัน มีส่วนร่วม และสื่อสารให้เข้าใจถึงการจัดการประชุมเอเปคว่าจะมีความสำคัญต่อการขับเคลื่อน ฟื้นฟูประเทศอย่างไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดสายพันธุ์ใหม่ยอดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ยอดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้อนุชา นาคาศัยรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีThailand PreventionUniversal Preventionประชุมเอเปคข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 20:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์