“แรมโบ้” ย้อนเกล็ด “ทักษิณ” ถ้าไม่มีโกงกิน ประชาชนคงไม่ออกมาไล่

ข่าว

  “แรมโบ้” ย้อนเกล็ด “ทักษิณ” ถ้าไม่มีโกงกิน ประชาชนคงไม่ออกมาไล่

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 10:34 น.

  “แรมโบ้” ย้อนเกล็ด “ทักษิณ” ถ้าไม่มีโกงกิน ประชาชนคงไม่ออกมาไล่เต็มบ้านเต็มเมือง ซัด นโยบายหาเสียงยุคไทยรักไทย "คิดใหม่ทำใหม่ เพื่อใครบางคน"

  วันที่ 20 ก.ย. 64 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายทักษิณ ชินวัตร ออกมาโพสต์ข้อความ 15 ปีที่แล้ว ประเทศไทยและคนไทยเสียโอกาสในสังคมโลกยุคใหม่ เพราะการนำประเทศถอยหลังด้วยระบบเผด็จการ โดยนายเสกสกล กล่าวว่า อยากให้นายทักษิณได้ย้อนกลับไปดูถึงสาเหตุในอดีตที่ต้องมีการทำรัฐประหาร ซึ่งนายทักษิณน่าจะรู้ตัวเองดีอยู่แล้วว่าได้ทำอะไร จนทำให้ประชาชนต้องออกมาขับไล่บนท้องถนนนับแสนนับล้านคนและจนเกิดการรัฐประหารขึ้นมา เพื่อให้ประเทศชาติสงบและเดินหน้าต่อไปได้ ถ้าปล่อยบริหารต่อจะเกิดการทุจริตโกงบ้านโกงเมืองเต็มแผ่นดิน

  นายเสกสกล ย้ำว่า แม้นายทักษิณจะมองว่า ประเทศไทยและประชาชนจะเสียโอกาส แต่ขอยืนยันว่า ขณะนี้ประเทศไทยไม่ได้เสียโอกาสอะไรเลย มีการพัฒนาในทุกๆ ด้านอย่างมากมาย มีการแก้ไขปัญหาในหลายอย่าง รวมถึงปัญหาที่รัฐบาลในอดีตได้ทำเอาไว้ และการพัฒนาประเทศในหลายด้านสำหรับคนในประเทศเช่นกัน ขณะเดียวกันนานาประเทศให้การยอมรับ จุดขายที่สำคัญ คือ ผู้นำประเทศในปัจจุบันไม่มีการแสวงหาผลประโยชน์เพื่อตนเอง ไม่มีประวัติด่างพร้อยเรื่องการทุจริตเหมือนในยุคนายทักษิณและนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

  นายเสกสกล ยังขอให้นายทักษิณดูที่การกระทำและดูที่ผลงานมากกว่า ไม่ใช่ว่านายกฯ หรือรัฐบาลที่มาจากการทำรัฐประหารจะทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนไม่ได้ แต่ตรงกันข้าม ตนเองกลับมองว่ายังทำได้ดีกว่า พร้อมกับย้ำว่าหากประเทศชาติได้นายกฯ ที่ดี มีคุณธรรม ทำงานโปร่งใสเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง และประชาชนไม่ออกมาขับไล่ ก็คงไม่มีการรัฐประหารเกิดขึ้น ดังนั้นขอให้มองในข้อเท็จจริง หรือต้นตอของสาเหตุด้วยว่าเกิดจากอะไร

  นายเสกสกล ยังกล่าวต่อว่า การรัฐประหาร 19 กันยา 2549 คงไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ถ้ารัฐบาลนายทักษิณไม่ถูกประชาชนออกมาขับไล่เป็นเรือนแสนเรือนล้านบนท้องถนน สาเหตุมาจากการบริหารงานที่ผิดพลาด โดยการออกนโยบายออกกฎหมายเพื่อเอื้อประโยชน์ตนเองและพวกพ้องของนายทักษิณเอง จนนำไปสู่การตัดสินของศาล ทำให้ลิ่วล้อสมุนของนายทักษิณหลายคน ไม่ว่าจะเป็นอดีตรัฐมนตรี นักการเมือง ข้าราชการ นักธุรกิจ ที่วางแผนทุจริตโกงกินร่วมกันต้องรับชะตากรรมจากแนวคิดโกงบ้านโกงเมืองของนายทักษิณ เดินเข้าคุกเข้าตารางกันทั่วหน้า ถ้าปล่อยให้นายทักษิณและพวกเดินหน้าต่อไป บ้านเมืองประเทศชาติประชาชนคงไม่ได้อะไร มีแต่จะวิบัติพังพินาศมากขึ้น คนที่เก็บผลประโยชน์เข้ากระเป๋าตัวเอง ก็คงเป็นคนกลุ่มผู้มีอำนาจกลุ่มเดียวเท่านั้น

  "ตนเองก็เคยเป็นอดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทยในสมัยนั้น จึงกล้าพูดได้เต็มปากว่าสิ่งที่นายทักษิณคิดนโยบายหาเสียงเลือกตั้งนั้นเป็นนโยบายที่ขายฝัน หลอกลวงประชาชน เป็นนโยบายประชานิยมเพื่อประโยชน์ตนเองและพวกพ้อง เช่น สโลแกน "ไทยรักไทย คิดใหม่ ทำใหม่ เพื่อไทยทุกคน" แต่พอได้เป็นรัฐบาล สโลแกนนี้ต้องเขียนกันใหม่ว่า "คิดใหม่ ทำใหม่ เพื่อใครบางคน" เพราะไม่ได้คิดเพื่อประชาชนอย่างจริงใจ คิดแต่หาแต่ผลประโยชน์เพื่อครอบครัวตนเองและพวกพ้องเท่านั้น อย่างนี้สมควรที่จะถูกรัฐประหารหรือไม่ ถ้าขืนปล่อยให้บริหารบ้านเมืองต่อไป ประเทศชาติคงวิบัติเสียหายย่อยยับอย่างแน่นอน" นายเสกสกล กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทักษิณ ชินวัตรเสกสกล อัตถาวงศ์คิดใหม่ทำใหม่เพื่อใครบางคนไทยรักไทยย้อนเกล็ดทักษิณข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 06:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์