มวลชนหวนกลับมาแยกนางเลิ้ง จุดประทัด ทุบรถตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เผาเอกสาร

ข่าว

  มวลชนหวนกลับมาแยกนางเลิ้ง จุดประทัด ทุบรถตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เผาเอกสาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 22:29 น.

  มวลชนจำนวนหนึ่งหวนกลับมาแยกนางเลิ้ง ทุบรถตำรวจพิสูจน์หลักฐาน-เผาเอกสาร คฝ.ชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าตรวจสอบ ก่อนใช้จีโน่ดับไฟ

  เมื่อเวลา 21.45 น. วันที่ 19 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ที่แยกนางเลิ้ง กลับมามีการขว้างประทัดและจุดพลุ รวมถึงรถสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจถูกทุบ และเข็นรถออกไปทางถนนพิษณุโลก พร้อมนำเอกสารและอุปกรณ์ต่างๆ มากองรวมกันแล้วเผากลางถนน 

  ส่วนเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานก่อนหน้านี้เข้ามาเก็บหลักฐานป้อมตำรวจที่ถูกเผา ส่วนเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานทั้งชายและผู้หญิงก็พากันออกจากจุดนี้หลังพบเห็นมวลชนเข้ามาเริ่มปาประทัดโดยเวลานั้นไม่มีตำรวจควบคุมฝูงชนอยู่ในจุดนี้แล้ว

  เวลา 21.52 น. มวลชนพากันเริ่มทยอยออกนอกพื้นที่แล้ว ในเวลาต่อมาหน่วยเคลื่อนที่เร็วตำรวจควบคุมฝูงชนมายังพื้นที่ และเข้าตรวจสอบรถคันที่ถูกทุบทำลาย

  เวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่นำรถฉีดน้ำแรงดันสูง (จีโน่) ดับกองเพลิงที่กำลังเผาไหม้เอกสาร และวางกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนบางส่วนในจุดนี้

  เวลา 22.10 น. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลับเข้ามายังพื้นที่แยกนางเลิ้งอีกครั้ง และเข้าตรวจสอบความเสียหายของรถที่ถูกทุบทำลาย รวมถึงเอกสารที่ถูกเผา โดยสถานการณ์ในจุดนี้กลับสู่ความสงบอีกครั้ง

  เวลา 22.19 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) เข้าตรวจพิสูจน์ในพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

  เวลา 22.35 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานหญิง ระบุว่า กระเป๋าส่วนตัวที่เอาไว้ในรถสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจหายไป จึงพยายามช่วยกันตามหาโดยไม่ทราบแน่ชัดว่าถูกนำไปเผารวมกับกองเอกสารหรือไม่ จากนั้นตำรวจขอให้สื่อมวลชนถอนออกจากบริเวณที่ถูกเผาเพื่อทำงานได้สะดวกมากขึ้น

  ขณะเดียวกัน ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และถนนมิตรไมตรี ก็มีการวางกำลังและชุดลาดตระเวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 19 กันยาแยกนางเลิ้งม็อบ 19 กันยายนม็อบ 19 กยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 06:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์