คฝ.บุกจับกุมแยกอุรุพงษ์ ก่อนตรึงกำลังรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถึงแยกดินแดง

ข่าว

  คฝ.บุกจับกุมแยกอุรุพงษ์ ก่อนตรึงกำลังรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถึงแยกดินแดง

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 21:40 น.

  ตำรวจควบคุมฝูงชน บุกจับกุมกลางแยกอุรุพงษ์ ก่อนเคลื่อนมาตรึงกำลังรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิโดยรอบ ถึงแยกสามเหลี่ยมดินแดง

  เมื่อเวลา 20.27 น. วันที่ 19 ก.ย. 2564 ชุดเคลื่อนที่เร็วโดยรถจักรยานยนต์แบ่งกำลังออกไปตามเส้นทางต่างๆ จากแยกนางเลิ้ง หลังยึดคืนพื้นที่จนเหตุการณ์สงบ เมื่อถึงแยกอุรุพงษ์ มีรายงานการจับกุมประชาชนซึ่งไม่ยืนยันว่าเป็นผู้ชุมนุมหรือไม่ และไม่ทราบจำนวนแน่ชัด พร้อมยึดตรวจค้นรถ ก่อนจะควบคุมตัวขึ้นรถไป

  เวลา 20.38 น. หลังแยกอุรุพงษ์ กลับสู่ความสงบเจ้าหน้าที่ก็นำกำลังขึ้นรถในเวลาต่อมาเกิดเสียงประทัดดังขึ้นใกล้กับเจ้าหน้าที่ ก่อนจะนำกำลังเคลื่อนต่อไป

  เวลา 20.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนนำชุดเคลื่อนที่เร็วจากถนนพหลโยธิน เข้ามาที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ผลักดันกลุ่มมวลชนจนแตกกระเจิงออก โดยมวลชนมีการจุดพลุด้วย และบางส่วนเลี้ยวไปทางแยกสามเหลี่ยมดินแดง ขณะที่อีกส่วนหนึ่งตรึงกำลังกระจายทั่วที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และยังคงมีเสียงของประทัดและพลุดังขึ้นประปราย

  เวลา 20.54 น. เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วส่วนหนึ่งนำกำลังออกไปอีกครั้ง แต่บางส่วนตรึงอยู่ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งในพื้นที่ยังคงมีรถของประชาชนและรถสาธารณะสัญจรอยู่

  เวลา 21.00 น. เข้าสู่เวลาเคอร์ฟิว สถานการณ์ในจุดแยกอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปถึงแยกสามเหลี่ยมดินแดง ค่อนข้างสงบเนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนตรึงกำลังกระจายอยู่

  เวลา 21.05 น. มีมวลชนจำนวนหนึ่งพร้อมรถจักรยานยนต์รวมตัวกันอยู่ที่แยกพญาไท ซึ่งจุดนี้มีการวางรั้วเหล็กกั้นขวางถนนบางส่วนด้วย โดยมีมวลชนบางคนขี่รถจักรยานยนต์ไปสำรวจดูท่าทีเจ้าหน้าที่ก่อนกลับมาบอกมวลชนจุดนี้ว่ามีตำรวจควบคุมฝูงชนอยู่

  เวลา 21.10 น. ยังมีเสียงคล้ายประทัดดังขึ้นอยู่ประปรายที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในเวลาต่อมาที่แยกพญาไท มวลชนมีการตะโกนบอกว่าเจ้าหน้าที่มาจึงทยอยขี่รถจักรยานยนต์ออกจากพื้นที่

  เวลา 21.30 น. สถานการณ์ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และแยกสามเหลี่ยมดินแดงค่อนข้างเป็นไปด้วยความสงบ โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ถอนกำลังทั้งหมดออก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 19 กันยาม็อบดินแดงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิสามเหลี่ยมดินแดงม็อบ 19 กันยายนม็อบ 19 กยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์