มวลชนกระจายออก ชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมรถจีโน่กระชับพื้นที่แยกนางเลิ้งแล้ว

ข่าว

  มวลชนกระจายออก ชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมรถจีโน่กระชับพื้นที่แยกนางเลิ้งแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 20:32 น.

  กลุ่มมวลชนพากันกระจายออก หลังจุดพลุ ประทัด เผาป้อมตำรวจ ด้านชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมรถจีโน่ กระชับพื้นที่แยกนางเลิ้งแล้ว

  เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 19 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ที่แยกนางเลิ้ง ถนนพิษณุโลก มุ่งหน้าทำเนียบรัฐบาล มีการปะทะอย่างต่อเนื่อง ระหว่างมวลชนที่ปาประทัด จุดพลุ และเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่ยิงแก๊สน้ำตาสกัดจนเกิดกลุ่มควันคลุ้งไปทั่วบริเวณ หลังที่แยกสามเหลี่ยมดินแดงมีการวางกำลังโดยรอบ อีกทั้งแฟนเพจเฟซบุ๊ก ทะลุแก๊ซ - Thalugaz โพสต์ข้อความในทำนองว่า มีเจ้าหน้าที่อยู่ที่ดินแดง จะไปจัดม็อบที่ทำเนียบดีหรือไม่ ถ้าดีก็ตามมา

  เวลา 19.45 น. มวลชนพร้อมรถจักรยานยนต์บางส่วนถอยร่นออกจากแยกนางเลิ้ง แล้วกลับเข้ามารวมตัวกันอีกครั้ง รวมถึงมีการจุดพลุและประทัดไปทางฝั่งเจ้าหน้าที่ที่อยู่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐอย่างต่อเนื่อง ซึ่งฝั่งเจ้าหน้าที่ก็มีการยิงแสงเลเซอร์มาที่กลุ่มมวลชน รวมถึงมีรถฉีดน้ำแรงดันสูง (จีโน่) จอดอยู่ด้วย

  เวลา 20.00 น. มีผู้ชุมนุมบางส่วนบอกว่าจะกลับไปที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง แต่ก็มีการตะโกนห้ามว่า “ดินแดงอย่าไป” อยู่หลายครั้ง ขณะเดียวกันก็มีการจุดไฟเผาป้อมตำรวจจราจรที่แยกนางเลิ้งด้วย และต่อมาก็พากันแยกย้ายออกจากแยกนางเลิ้ง เพราะมีการตะโกนบอกว่ากำลังมีชุดเคลื่อนที่เร็วเข้ามา

  เวลา 20.09 น. เจ้าหน้าที่พร้อมรถจีโน่เคลื่อนกำลังออกมาตามถนนพิษณุโลก เพื่อกระชับพื้นที่มาที่แยกนางเลิ้ง และขอให้สื่อมวลชนขึ้นทางเท้า ขณะที่กำลังอีกส่วนก็ตรึงอยู่เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ์ พร้อมแนวตู้คอนเทนเนอร์ ต่อมาชุดเคลื่อนที่เร็วโดยรถจักรยานยนต์และรถกระบะเข้ามากระชับพื้นที่แยกนางเลิ้งเรียบร้อย พร้อมตรึงกำลังบริเวณนี้

  เวลา 20.15 น. เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วนำกำลังขึ้นรถเตรียมพร้อมตั้งขบวน ส่วนอีกชุดตรึงอยู่ที่แยกนางเลิ้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 19 กันยาแยกนางเลิ้งทำเนียบรัฐบาลม็อบ 19 กันยายนม็อบ 19 กยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์