“บิ๊กตู่” เตรียมไปตรวจน้ำท่วมสุโขทัย 22 ก.ย.นี้ จับตาช่วงนี้ลงพื้นที่บ่อย

ข่าว

  “บิ๊กตู่” เตรียมไปตรวจน้ำท่วมสุโขทัย 22 ก.ย.นี้ จับตาช่วงนี้ลงพื้นที่บ่อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 19:56 น.

  "พล.อ.ประยุทธ์" ลงพื้นที่ต่อเนื่อง 22 กันยายนนี้ ไป จ.สุโขทัย ตรวจน้ำท่วม จับตาไปจังหวัดฐานเสียงในพรรคพลังประชารัฐ เตรียมพร้อมเลือกตั้งหรือไม่ แม้โฆษกรัฐบาลยืนยันอยู่ครบเทอม

  วันที่ 19 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังคงลงพื้นที่ตรวจราชการอย่างต่อเนื่อง หลังลงพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จ.ชัยนาท และจ.ชลบุรี โดยวันที่ 22 ก.ย. นี้ มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการ เยี่ยมเยียนประชาชน และติดตามปัญหาน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของ จ.สุโขทัย โดยอยู่ระหว่างจัดทำรายละเอียดการลงพื้นที่แต่ละจุด โดยฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะหารือและสรุปกันอีกครั้งในวันที่ 20 ก.ย.นี้

  ทั้งนี้ เป็นการลงพื้นที่หลังจากนายกฯ ระบุจะจัดสรรเวลาลงพื้นที่และพบปะ ส.ส.มากขึ้น

  อย่างไรก็ตาม เป็นที่เป็นที่น่าสังเกตว่า การลงพื้นที่ ทั้ง จ.สมุทรปราการ จ.ชัยนาท และจ.ชลบุรี ส่วนใหญ่ล้วนเป็นพื้นที่ฐานเสียงของพรรคพลังประชารัฐ ที่มีรัฐมนตรี และส.ส.ของพรรค อยู่ในกลุ่มที่สนับสนุน นายกฯ ได้แก่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และส.ส.บัญชีรายชื่อ พลังประชารัฐ นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และส.ส.ชัยนาท นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และส.ส.ชลบุรี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เป็นต้น

  ท่ามกลางการจับตาเป็นการสัญญาณเพื่อเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งครั้งต่อไปหรือไม่ แม้รัฐบาลจะมีวาระการดำรงตำแหน่งอีกปีกว่าก็ตาม และถึงแม้คนในรัฐบาลต่างออกมายืนยันรัฐบาลจะอยู่ครบเทอม การลงพื้นที่นายกฯ ไม่ใช่เป็นการส่งสัญญาณการเลือกตั้ง ขณะที่ล่าสุด นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมายืนยันการลงพื้นที่ของนายกฯ เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภา ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาลุงตู่บิ๊กตู่ลงพื้นที่สุโขทัยสมศักดิ์ เทพสุทินพื้นที่ฐานเสียงของพรรคพลังประชารัฐปูทางเลือกตั้งยุบสภาอยู่ครบวาระธนกร วังบุญคงชนะข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 20:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์