รองโฆษก ตร.เผย ระเบิดหน้าศูนย์ประชุมสิริกิติ์ คาดกลุ่มวัยรุ่นพกมาเอง

ข่าว

  รองโฆษก ตร.เผย ระเบิดหน้าศูนย์ประชุมสิริกิติ์ คาดกลุ่มวัยรุ่นพกมาเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 19:22 น.

  พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เผย เหตุบึมหน้าศูนย์ประชุมสิริกิติ์ พบเจ็บ 4 ราย เป็นกลุ่มวัยรุ่น พกระเบิดมาในกระเป๋าเอง เหตุมีเศษวัสดุในกระเป๋า ยัน ตร.ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับผู้ใด

  วันที่ 19 ก.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กล่าวกรณี มีเสียงระเบิด 2 ครั้ง บริเวณฝั่งตรงข้าม ประตูศูนย์การประชุมสิริกิติ์ และ พบผู้บาดเจ็บเป็นวัยรุ่น 4 ราย ขณะมีการคาร์ม็อบ 19 กันยา เมื่อช่วง 15.00 น. ว่า ยืนยัน พบเศษระเบิดปิงปอง อยู่ในกระเป๋าของผู้บาดเจ็บ ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ยังไม่ได้ตั้งข้อหากับใด ทั้งนี้ตำรวจสันนิษฐานว่ากลุ่มผู้ชุมนุม มาร่วมกิจกรรม "คาร์ม็อบ" เป็นผู้ทำให้เกิดระเบิดกันเอง ส่วนข้อเท็จจริงจะเป็นเช่นไร จะต้องรอทางพิสูจน์หลักฐานพิสูจน์ทาราบก่อน หากพบว่า เป็นใครเป็นผู้กระทำจะแจ้งข้อหาต่อไป ส่วนการชุมนุมในวันนี้ ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ได้ยุติชุมนุมไปแล้ว ไม่มีเหตุรุนแรงอะไร นอกจากมีรายงานได้ยินเสียงดังคล้ายประทัด 

  อย่างไรก็ตาม รองโฆษก ตร. กล่าวยืนยันว่า ผู้บาดเจ็บ พบมีเศษระเบิดในกลุ่มกันเอง แต่ย้ำว่า ยังต้องรอพิสูจน์หลักฐาน หากมีความชัดเจน แจ้งข้อกล่าวหาต่อไป ทั้งนี้ยอมรับว่า ตัวคนเจ็บเองเจ้าหน้าที่ก็มีการซักถามแล้ว มีการย้ายตัวมาจาก รพ.เอกชน มารักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ โดย ผู้บาดเจ็บ จำนวน 4 ราย เป็นน้องเยาวชน 2 ราย และอายุเกิน 18 ปี อีก 2 ราย ก็ฝากไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง ต้องมาดูแลลูกหลานท่านด้วย

  ส่วนที่บริเวณแยกดินแดงวันนี้ กลุ่มม็อบมีการประกาศรวมตัวกัน เมื่อเวลา 17.30 น.ที่ผ่านมา ตั้งจุดตรวจจุดสกัดโดยรอบ โดยยอมรับว่า ทางการข่าววันนี้อาจมีผู้ชุมนุมนำอาวุธชนิดต่างเข้ามาในบริเวณนี้ด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการประชาสัมพันธ์ ซึ่งจนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่ได้รับรายงานว่า กลุ่มมวลชนจะมีการเข้ามาก่อเหตุแต่อย่างใด

  พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า ตำรวจเรามีการปรับแผนทำงานตลอดเวลา ในทางการข่าวเอง ที่จุดแยกดินแดงเองวันนี้ ก็มีรายงานว่า วันนี้อาจมีการนำวัตถุระเบิดเข้ามาด้วย จึงต้องมีความระมัดระวัง ทั้งนี้ ขอเตือนกลุ่มผู้ชุมนุมว่า 3 ทุ่มถึงตี 4 ก็ยังอยู่ในช่วงเคอร์ฟิว ดังนั้นบุคคลที่ไม่มีเหตุผลจำเป็น ก็ให้เดินทางกลับบ้าน เพราะกฎหมาย มีการห้ามเด็ดขาดอยู่แล้ว การที่ผู้ชุมนุมก่อเหตุ ก็ไม่ได้เกิดประโยชน์อะไร ขอให้ท่านไปเรียกร้องทางการเมืองตามช่องทางจะเป็นการดีกว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 19 กันยารัฐประหารณัฐวุฒิ ใสยเกื้อคาร์ม็อบรัฐประหาร 19 กันยายน 2549ไล่ประยุทธ์พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญรองโฆษกตร.รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 00:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์