เกิดเสียงดังคล้ายประทัด 2 ครั้ง ขณะ "ณัฐวุฒิ" ให้สัมภาษณ์สื่อ ก่อนมวลชนแตกฮือ

ข่าว

  เกิดเสียงดังคล้ายประทัด 2 ครั้ง ขณะ "ณัฐวุฒิ" ให้สัมภาษณ์สื่อ ก่อนมวลชนแตกฮือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 19:11 น.

  "ณัฐวุฒิ" พอใจคาร์ม็อบวันนี้ ขอสรุปบทเรียนก่อนสื่อสารกับสังคมอีกครั้ง ย้ำทางกลุ่มไม่เน้นความรุนแรง ขณะที่เกิดเสียงดังคล้ายประทัด 2 ครั้ง ระหว่างให้สัมภาษณ์ จนมวลชนแตกฮือ

  เมื่อเวลา 18.09 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ให้สัมภาษณ์ว่า ส่วนตัวพอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ ที่ปรากฏภาพที่เชื่อมั่นมาตลอด ว่าประชาชนที่รักประชาธิปไตยไม่ได้อ่อนแอ เพียงแต่ สถานการณ์โควิด-19 ทำให้ไม่สามารถทำการชุมนุมยืดเยื้อได้ โดยหลังจากวันนี้จะสรุปบทเรียนจะสื่อสารกับสังคมอีกครั้ง ส่วนสิ่งที่พบ จะเก็บไว้เป็นประสบการณ์ และแยกแยะจุดแข็งจุดอ่อน พร้อมขอบคุณประชาชนที่ออกมายืนเคียงข้างกัน รวมถึงคนที่ไม่ได้มาร่วมม็อบแต่ส่งพลังมาให้ และขอบคุณสื่อ ที่เป็นกระบอกเสียงให้ครั้งนี้

  นายณัฐวุฒิ ยังกล่าวด้วยว่า ได้ทราบเรื่องเหตุระเบิด 2 ครั้งที่เกิดขึ้นระหว่างเคลื่อนขบวน บริเวณริมถนนพระราม 4 ใกล้ศูนย์ประชุมสิริกิติ์แล้ว แต่รูปแบบคาร์ม็อบนั้นไม่มีเรื่องดังกล่าว จึงจะสอบถามกับตำรวจ และหาพยานจากมวลชนที่อยู่ในเหตุการณ์ว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เพื่อนำมาประเมินสถานการณ์ แต่ยืนยันว่าทางกลุ่มจะไม่ใช้ความรุนแรง

  โดยระหว่างที่นายณัฐวุฒิให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอยู่นั้น เมื่อเวลา 18.15 น. ได้เกิดเสียงดังคล้ายประทัดขึ้น 1 ครั้ง ใกล้กับแยกผ่านฟ้า จากนั้นได้เกิดเสียงดังขึ้นอีก 1 ครั้ง บริเวณข้างร้านอาหารเมธาวลัยศรแดง ทำให้มวลชนคาร์ม็อบถึงกับแตกฮือ และเกิดเหตุชุลมุน มวลชนบางส่วนพยายามกรูเข้าไปในจุดเกิดเหตุ โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นฝีมือของใคร และมีการชุลมุนอยู่เกือบ 10 นาที เป็นเหตุให้กลุ่มอาชีวะเกิดความเข้าใจผิด อัดพวกเดียวกันจนอ่วม

  จากนั้นเวลา 18.35 น. เหตุการณ์ก็กลับเข้าสู่สภาวะปกติ มีการเปิดถนนให้สัญจรบริเวณดังกล่าวได้ตามปกติ ส่วนมวลชนได้ทยอยเดินทางออกจากพื้นที่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 19 กันยาคาร์ม็อบรัฐประหารณัฐวุฒิ ใสยเกื้อรัฐประหาร 19 กันยายน 2549ไล่ประยุทธ์ม็อบ 19 กันยายนม็อบ 19 กยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 07:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์