หวิดปะทะ ชาวบ้านตะโกนต่อว่าเจ้าหน้าที่ คฝ. ขณะแยกดินแดงยังไม่พบมวลชน

ข่าว

  หวิดปะทะ ชาวบ้านตะโกนต่อว่าเจ้าหน้าที่ คฝ. ขณะแยกดินแดงยังไม่พบมวลชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 18:56 น.

  เจ้าหน้าที่ยังกระจายกำลัง พร้อมเคลียร์รถที่จอดริมทาง ระบุเปิดพื้นผิวจราจรให้รถสัญจร เจอชาวบ้านตะโกนต่อว่า ขณะแยกดินแดงยังไม่พบมวลชนมารวมตัวทำกิจกรรม


  เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 19 ก.ย. 2564 เจ้าหน้าที่หน่วยประชาสัมพันธ์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงสร้างความเข้าใจการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ในวันนี้ซึ่งมีกำลังเจ้าหน้าที่วางกำลังกระจายโดยรอบแยกสามเหลี่ยมดินแดง และบริเวณใกล้เคียง ไม่มีเจตนาที่จะทำให้เดือดร้อน รักและห่วงใยทุกคน ย้ำว่าตำรวจไม่ได้เป็นคู่อริกับใคร แต่มาเพื่อดูแลประชาชน พร้อมฝากไปถึงผู้ที่จะมารวมตัวอย่าทำผิดกฎหมาย

  เวลา 17.50 น. เกิดการโต้เถียงของมวลชนและตำรวจควบคุมฝูงชน หลังเจ้าหน้าที่พยายามให้รถที่จอดอยู่บนพื้นที่เอกชนออกจากตรงนี้ จึงเกิดการปะทะคารมกันขึ้น ประชาชนไล่ให้เจ้าหน้าที่ออกจากพื้นที่เอกชน ซึ่งไม่นานเจ้าหน้าที่ก็ยอมถอย

  เวลา 17.56 น. เจ้าหน้าที่ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงขอให้ประชาชนและสื่อมวลชนนำรถที่จอดอยู่ริมทางและหน้าคอนโดมิเนียมออกไป เพราะหลายวันที่ผ่านมามีกลุ่มคนบางส่วนมาก่อเหตุ จึงต้องเข้ามายับยั้งไม่ให้เข้ามาก่อเหตุสร้างความเดือดร้อน แต่ไม่ได้มาจับกุม พร้อมขอบคุณประชาชนที่ให้ความร่วมมือ ทั้งนี้ มีชาวบ้านต่างตะโกนว่า ประชาชนไม่ได้ต้องการเป็นคู่กรณีกับตำรวจควบคุมฝูงชน แต่คู่กรณีคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึงการใช้ความรุนแรงในการปฏิบัติการ

  เวลา 18.05 น. นายเอกชัย หงส์กังวาน ที่มาอยู่ในพื้นที่พยายามโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ว่ารถยนต์ที่จอดริมถนน จอดได้เพราะไม่ใช่พื้นที่ฟุตปาทขาวแดง จนเกือบเกิดการปะทะกัน ท่ามกลางชาวบ้านตะโกนว่าห้ามทำร้ายประชาชน ส่วนเจ้าหน้าที่ก็เดินบนถนนขอให้สื่อมวลชนขึ้นบนทางเท้าเพื่อไม่กีดขวางการจราจร ขณะที่ตำรวจจราจร สน.ดินแดง ก็มาร่วมประชาสัมพันธ์ให้ขยับรถออกจากพื้นที่ ท่ามกลางชาวบ้านยังตะโกนต่อว่าเจ้าหน้าที่

  เวลา 18.13 น. เจ้าหน้าที่ขึ้นบนทางเท้าเพื่อเปิดพื้นผิวการจราจร และขอให้สื่อมวลชนขึ้นทางเท้าเช่นกัน เพื่อให้รถสัญจรได้สะดวก

  เวลา 18.30 น. ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดงและบริเวณโดยรอบยังมีเพียงกำลังเจ้าหน้าที่ สื่อมวลชน และชาวบ้านบางส่วน แต่ไม่พบกลุ่มมวลชนที่มักมารวมตัวทำกิจกรรมเหมือนทุกวัน แม้วันนี้จะมีการนัดหมายตั้งแต่ 17.30 น.

  ทางด้านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ทะลุแก๊ซ - Thalugaz อัปเดตล่าสุดว่า พี่น้องสามารถรวมตัวทำกิจกรรมโดยอิสระที่แยกใดก็ได้ ขอกำลังเสริมจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แสดงพลังช่วยกันทำกิจกรรมล้อมดินแดงทุกแยกตามความสมัครใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 19 กันยาม็อบดินแดงสามเหลี่ยมดินแดงตำรวจควบคุมฝูงชนม็อบ 19 กันยายนม็อบ 19 กยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 01:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์