"คาร์ม็อบ" ขับรถยนต์ชนรถถัง "สมบัติ" ชี้ 19 ก.ย. ประตูสู่ 15 ปี รัฐประหาร

ข่าว

  "คาร์ม็อบ" ขับรถยนต์ชนรถถัง "สมบัติ" ชี้ 19 ก.ย. ประตูสู่ 15 ปี รัฐประหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 14:32 น.

  "คาร์ม็อบ 19 กันยา" ขับรถยนต์ชนรถถัง ปิดถนนตั้งขบวนแยกอโศก ด้าน "สมบัติ" ซัด 19 ก.ย. 49 เป็นประตูสู่รัฐประหาร ชู ทางแก้ต้องใช้ระบอบประชาธิปไตยเท่านั้น

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ก.ย. 64 ที่แยกอโศกมนตรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมคาร์ม็อบ 19 กันยา ขับรถยนต์ชนรถถัง มีการตั้งขบวนคาร์ม็อบ ที่แยกอโศกมนตรี ใน ม็อบ 19 กันยา วันนี้แล้ว ทั้งนี้ม็อบดังกล่าวมี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ แกนนำนักเคลื่อนไหวการเมือง

  ทั้งนี้ยังจะมีการจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ คือ การจำลองเหตุการณ์ขับรถแท็กซี่ของลุงนวมทอง ไพรวัลย์ ไปชนกับรถถัง ในเหตุการณ์รัฐประหาร 19 ก.ย. 2549 ของรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น

  นายสมบัติ บุญงามอนงค์ กล่าวถึงกิจกรรมการชุมนุมที่จัดขึ้นในวันนี้ว่า จะได้สร้างความตระหนักในสังคม โดยชี้ว่า การแก้ปัญหารัฐประหารเมือง 15 ปีก่อน วันที่ 19 กันยายน 2549 ที่เป็นประตูทำให้เกิดการรัฐประหารเข้าสู่การเมือง ผ่านมา 15 ปีแล้ว วันนี้ผู้นำประเทศยังเป็นการผู้นำรัฐประหารรอยู่เลย วันนี้จึงอยากฝากคนที่เคยสนับสนุนเมื่อ15 ปีที่แล้ว ต้องไปถอดบทเรียนว่า ควรต้องใช้การเลือกตั้งเป็นทางออก ต้องใช้การแก้ปัญหาตามระบอบประชาธิปไตยเท่านั้น เป็นทางแก้ ไม่มีระบอบอื่น และจากนี้ต้องเปลี่ยนทัศนคติของชนชั้นนำของประเทศนี้อยู่

  ผมมั่นใจว่าจากนี้ไป ซึ่งถือเป็นช่วงสุดท้ายของรัฐบาลแล้ว หลังผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะมีพรรคการเมืองฝ่ายรัฐบาลที่ต้องการแก้โจทย์ปัญหาการเลือกตั้ง ดีกว่าแบก พล.อ.ประยุทธ์ ต่อไป ทั้งนี้ยอมรับไฮไลต์วันนี้คือการขับรถยนต์ชนรถถัง แต่ต้องรอนายณัฐวุฒิเดินทางมาถึงก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 19 กันยาคาร์ม็อบรัฐประหารณัฐวุฒิ ใสยเกื้อรัฐประหาร 19 กันยายน 2549ไล่ประยุทธ์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ม็อบ 19 กยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 03:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์