“เรืองไกร” อ้างคลิป “ศรัณย์วุฒิ” เตรียมร้อง กกต. พรุ่งนี้ให้ตรวจสอบยุบเพื่อไทย

ข่าว

  “เรืองไกร” อ้างคลิป “ศรัณย์วุฒิ” เตรียมร้อง กกต. พรุ่งนี้ให้ตรวจสอบยุบเพื่อไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 14:06 น.

  "เรืองไกร" เตรียมส่งไปรษณีย์ ถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง ให้ยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ยุบพรรคเพื่อไทย หลังอ้าง คลิปศรัณย์วุฒิ พูดชัดมีนายทุนครอบงำพรรค                                      

  วันที่ 19 ก.ย. 2564 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จากกรณีนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส. พรรคเพื่อไทย ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมา และให้สัมภาษณ์รายการคนเคาะข่าว เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ซึ่งมีเนื้อหาช่วงหนึ่งพูดอ้างถึง นายทุนครอบงำพรรค เจ้าของพรรค นายทุน พ.พาน และ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นคลิปที่มีความชัดเจนทั้งภาพและเสียง และอาจเป็นการนำข้อมูลภายในพรรคออกมาเปิดเผยให้สาธารณชนทราบ

  กรณีตามข้อเท็จดังกล่าวมีเหตุที่ควรขอให้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบ พรรคเพื่อไทยหรือกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยหรือบุคคลที่ถูกกล่าวอ้างถึง ว่ามีการควบคุม ครอบงำ หรือชี้นำกิจกรรมของพรรคการเมืองในลักษณะที่ทำให้พรรคการเมืองหรือสมาชิกขาดความอิสระ ทั้งนี้ ไม่ว่าโดยทางตรงหรือโดยทางอ้อม อันเข้าข่ายฝ่าฝืน พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 หรือไม่ และจะต้องยื่นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าจะต้องมีคำสั่งยุบพรรคเพื่อไทย ตามมาตรา 92 หรือไม่ โดยเช้าวันที่ 20 ก.ย. จะส่งหนังสือทางไปรษณีย์ EMS เพื่อให้ กกต. ตรวจสอบตามหน้าที่และอำนาจต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยื่นยุบพรรคเพื่อไทยยุบเพื่อไทยพรรคเพื่อไทยนายทุนครอบงำพรรคเรืองไกร ลีกิจวัฒนะศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุทักษิณ ชินวัตรคณะกรรมการการเลือกตั้งศาลรัฐธรรมนูญข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 02:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์