ผบ.ตร.ย้ำม็อบใหญ่วันนี้ ตำรวจมีปรับยุทธวิธีรับมือวัยรุ่นแยกดินแดง

ข่าว

  ผบ.ตร.ย้ำม็อบใหญ่วันนี้ ตำรวจมีปรับยุทธวิธีรับมือวัยรุ่นแยกดินแดง

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 12:41 น.

  ผบ.ตร.ย้ำ การชุมนุมในระหว่างประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ กฎหมายก็บังคับอยู่แล้วว่า "ไม่ให้ทำ" ชี้เจ้าหน้าที่ปรับยุทธวิธีรับมือม็อบดินแดง ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นลดจำนวนลงอย่างต่อเนื่อง ฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลานไม่ให้ออกมาก่อเหตุวุ่นวาย

  ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 19 ก.ย. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวถึงการดูแลความเรียบร้อยในการนัดชุมนุมของกลุ่มต่างๆ ในช่วงเย็นวันนี้ว่า การจัดกิจกรรมในช่วงนี้ต้องทราบว่าสถานการณ์ขณะนี้ยังอยู่ในช่วงการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ฉะนั้นการจัดกิจกรรมมีกฎหมายบังคับอยู่แล้วว่าไม่ให้ทำ แม้จะอ้างว่าเป็นเรื่องของการใช้สิทธิ์ก็ตาม แต่สถานการณ์ในตอนนี้ยังผิดกฎหมาย วันนี้หวังว่าจะไม่เกิดความรุนแรงขึ้น

  ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่แยกดินแดงที่มีการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่น ทาง บช.น.มีการใช้มาตรการป้องกันมาโดยตลอด โดยกลุ่มวัยรุ่นมีจำนวนลดลงอย่างต่อเนื่อง มีความรุนแรงเป็นช่วงๆ คาดว่าสถานการณ์จะดีขึ้น แม้ในวันนี้จะมีการนัดชุมนุมใหญ่ทำให้กลุ่มวัยรุ่นอาจจะมารวมตัวกัน แต่วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการปรับยุทธวิธี คิดว่าน่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ฝากพ่อแม่ผู้ปกครองขอให้ดูแลบุตรหลานให้ดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ม็อบ19ก.ย.ม็อบ19 กันยาม็อบดินแดงม็อบวันนี้ชุมนุมม็อบ 19 กันยาม็อบ 19 กันยายนม็อบ 19 กยชุมนุมวันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์