เผย คกก.จริยธรรมเพื่อไทย ไต่สวนโหวตสวนมติพรรค ชี้ 2 ส.ส.ผิดร้ายแรง

ข่าว

  เผย คกก.จริยธรรมเพื่อไทย ไต่สวนโหวตสวนมติพรรค ชี้ 2 ส.ส.ผิดร้ายแรง

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 12:43 น.

  โฆษกเพื่อไทย ยัน คณะกรรมการจริยธรรมพรรค ไต่สวน 7 ส.ส.โหวตสวนมติแล้ว ชี้ ส.ส. 2 คน ทำความผิดร้ายแรง จ่อ ส่ง ส.ส. ยกมือโหวตใครได้ไปต่อ ต้นเดือนหน้า

  วันที่ 19 ก.ย. 64 นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความคืบหน้าผลการประชุมคณะกรรมการจริยธรรม พรรคเพื่อไทย ว่า ที่ประชุมมีมติส่งรายชื่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่ทำการลงมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลเมื่อช่วงสิ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ขัดกับมติของพรรค รวมทั้งสิ้น 7 คน ส่งไปให้คณะกรรมการบริหาร เพื่อพิจารณาแล้ว โดยมี ส.ส.จำนวน 2 คน ที่ทำความผิดร้ายแรงใน 3 ประเด็นหลัก ได้แก่

  1. ให้ร้ายป้ายสีพรรค
  2. กระทำความผิดซ้ำทั้งที่อยู่ระหว่างทำทัณฑ์บน
  3. กระทำการขัดมติพรรคอย่างต่อเนื่อง

  โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในขั้นตอนต่อไป คณะกรรมการบริหารพรรค จะขอมติพรรคเพื่อเรียกประชุม ส.ส.ทั้งหมดเพื่อร่วมลงมติใดๆ กับ ส.ส.ทั้ง 7 คน อีกครั้งในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ก่อนการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ที่จะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 28 ตุลาคม 2564 ที่จังหวัดขอนแก่น

  ทั้งนี้ การดำเนินการของคณะกรรมการจริยธรรมพรรคเพื่อไทย พิจารณาจากพยาน หลักฐาน องค์ประกอบแวดล้อม และคำชี้แจง การดำเนินการทุกอย่างของพรรคมีการกำหนดระเบียบ ขั้นตอน ชัดเจน และศึกษาข้อกฎหมายอย่างถี่ถ้วน โดยปราศจากอคติในการลงโทษผู้กระทำผิด เพื่อให้พรรคการเมือง มีความเป็นสถาบันการเมือง ที่เข้มแข็ง เคารพเสียงส่วนใหญ่ตามหลักการการปกครองในระบอบประชาธิปไตย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  7 ส.ส.แหกมติพรรค7 ส.ส.ฝืนมติพรรคเพื่อไทยอภิปรายไม่ไว้วางใจคณกรรมการจริยธรรมอรุณี กาสยานนท์โฆษกเพื่อไทย2 ส.ส.ผิดร้ายแรงผิดร้ายแรงข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 13:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์