“ธรรมนัส” เผย “บิ๊กป้อม” สั่ง ส.ส.พลังประชารัฐ ลุยรับฟังปัญหาประชาชน

ข่าว

  “ธรรมนัส” เผย “บิ๊กป้อม” สั่ง ส.ส.พลังประชารัฐ ลุยรับฟังปัญหาประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2564 18:48 น.

  “ธรรมนัส” เผย “พล.อ.ประวิตร” กำชับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ช่วงปิดประชุมสภาฯ ลุยรับฟังปัญหาประชาชน รวบรวมเสนอนายกฯ และรัฐมนตรีนำสู่การปฏิบัติ

  วันที่ 18 กันยายน 2564 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตามที่มีพระราชกฤษฎีกาปิดประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2564 นั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มอบหมายให้ตนกำชับ ส.ส.ของพรรคใช้ช่วงเวลาจากนี้ไปในการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะของประชาชน โดยย้ำให้ ส.ส. ต้องปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ให้เข้มข้นยิ่งขึ้น นำเสียงสะท้อนจากที่ประชาชนเสนอมารวบรวม และนำไปเสนอต่อหัวหน้าพรรค ซึ่งจะประสานไปยังนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่รับผิดชอบในกระทรวงต่างๆ นำไปสู่การปฏิบัติ เร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นต่อไป

  “ผมเองในฐานะ ส.ส.จังหวัดพะเยา และในฐานะเลขาธิการพรรค ก็ต้องลงพื้นที่พบปะพ่อแม่พี่น้องและรับฟังความเดือดร้อนในพื้นที่เช่นกัน ก่อนจะนำเสนอปัญหาและข้อเรียกร้องดังกล่าวของชาวบ้าน รวมถึงข้อเสนอของ ส.ส. ของพรรค ที่รับฟังมาจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ และภาคอีสาน ส่งต่อท่านหัวหน้าพรรค เพื่อพิจารณาให้การสนับสนุนในเรื่องต่างๆ ตามที่ท่านหัวหน้าพรรคได้มอบนโยบายในวันที่ประชุมพรรคเมื่อครั้งที่ผ่านมาอย่างเต็มที่”

  สำหรับการเตรียมพร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น ทั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดวันเลือกตั้งแล้วในวันที่ 28 พ.ย. 2564 ก่อนจะเป็นการเลือกตั้งในส่วนกรุงเทพมหานคร (กทม.) และเมืองพัทยา ตามลำดับนั้น ทางพรรคพลังประชารัฐก็มีความพร้อมเช่นกัน ซึ่งอาจจะมีการส่งในนามของพรรค บางพื้นที่ลงในนามอิสระตัวเองและกลุ่มของตัวเอง โดยพรรคจะมีการพิจารณาเพื่อจัดสรรบุคคลลงสมัครรับเลือกตั้งแน่นอน เนื่องจากการเลือกตั้งท้องถิ่นเป็นเรื่องที่มีความสำคัญในการนำนโยบายของพรรคลงไปสู่พื้นที่ ที่จะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทั่วถึง และเป็นกลไกสำคัญ ที่นำไปสู่การเลือกตั้งสนามใหญ่ ที่คาดว่าจะมีขึ้นในอีก 1 ปี ข้างหน้านี้

  ดังนั้น การที่ ส.ส. ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะของประชาชน ก็จะถือเป็นช่องทางสำคัญในการสื่อสารถึงผลงานของพรรคและรัฐบาลในช่วงที่ผ่านมาอย่างเป็นรูปธรรมอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคพลังประชารัฐประวิตร วงษ์สุวรรณธรรมนัส พรหมเผ่าเลือกตั้งท้องถิ่นส.ส.พรรคพลังประชารัฐปิดสมัยประชุมสภาธรรมนัสเลือกตั้งผู้ว่ากทมเลือกตั้งใหญ่ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 06:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์